Video: Xạ thủ Israel ăn mừng vì bắn trúng một người Palestine

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 13:00 PM (GMT+7)

Xạ thủ hét lớn khi bắn trúng người đàn ông Palestine ở dải Gaza.

Video xạ thủ Israel bắn trúng người không cầm vũ khí.

Quân đội Israel tiếp tục bị cộng đồng thế giới chỉ trích sau khi đoạn video một xạ thủ nã đạn vào người Palestine được công bố. Trong video, ống ngắm hướng về phía những người Palestine đang biểu tình ở dải Gaza.

Bất ngờ, xạ thủ bóp cò và một người đàn ông Palestine không cầm theo vũ khí gục ngã tại chỗ. Xạ thủ còn nói khá lớn trong video: “Cú bắn tuyệt vời. Thế mới là video chứ”. Người này còn nói rằng đã bắn trúng đầu của người đàn ông Palestine.

Video: Xạ thủ Israel ăn mừng vì bắn trúng một người Palestine - 1

Xạ thủ nhắm bắn những người Palestine ở xa.

Hiện nay, dải Gaza đang rất căng thẳng sau cáo buộc quân đội Israel cố tình xả súng vào người Palestine. Theo đó, 31 thường dân Palestine đã bị bắn chết tại khu vực nóng bỏng này. Quân đội Israel phủ nhận và cho rằng đây đều là những thành viên của lực lượng khủng bố Hamas.

Sau khi video được đăng tải, quân đội Israel cho biết đây là đoạn phim quay tại khu vực Kissufim, gần dải Gaza cách đây hơn 4 tháng. Quan chức Israel nói rằng người bị bắn trong clip chỉ bị thương ở chân chứ không phải vào đầu như thông tin.

Cách đây vài tuần, video một xạ thủ Israel bắn hạ thanh niên Palestine đang chạy trốn được đăng tải. Nhiều người rất giận dữ khi xem video này vì thanh niên Palestine chỉ cầm 1 chiếc lốp xe chứ không mang theo bất kì vũ khí nào. Phía Israel khẳng định đây là một thành viên khủng bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman nói rằng xạ thủ xứng đáng “nhận huân chương”. Tuy nhiên, ông Lieberman nói ai làm ra video này cũng nên bị hạ cấp.

Dải Gaza là một dải đất hẹp ven biển dọc theo Địa Trung Hải. Về mặt pháp lý, địa điểm này không được quốc tế công nhận là một phần của bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào. Tên của nó được đặt theo tên thành phố chính Gaza. Đây là một trong những vùng lãnh thổ có mật độ dân số cao nhất trên trái đất, với khoảng 1,4 triệu người sống trên khu vực diện tích 360 km².

Khoảnh khắc thanh niên Palestine bị xạ thủ Israel bắn chết ở dải Gaza

Israel khẳng định thanh niên là một thành viên khủng bố Hamas trong khi gia đình nạn nhân lên tiếng phủ nhận.


 

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới