Video: Trực thăng đưa thành viên đội bóng Thái Lan đến bệnh viện

Thứ Hai, ngày 09/07/2018 08:30 AM (GMT+7)

4 cậu bé đầu tiên được giải cứu ngày 8.7 hiện đang được điều trị tại bệnh viện sau chuyến di chuyển bằng trực thăng.

Theo ABC News, xe cứu thương có mặt ở khu vực cửa hang Tham Luang để đón những cậu bé đầu tiên. Họ được đưa đến một khu vực trống trải và di chuyển bằng trực thăng đến bệnh viện, cách đó khoảng 60km.

Chiến dịch giải cứu bắt đầu lúc 10 giờ sáng ngày 8.7. Cậu bé đầu tiên được đưa ra ngoài lúc 17 giờ 40 phút. Chiến dịch có sự tham gia của 90 thợ lặn, bao gồm 50 tình nguyện viên nước ngoài.

Các quan chức Thái Lan cho biết, trực thăng luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng cất cánh để đưa các cậu bé từ hang động đến bệnh viện.

Cách duy nhất để đưa các cậu bé ra ngoài là qua khu vực chật hẹp, cạn khí oxy và tối đen trong hang. Một cựu đặc nhiệm SEAL đã thiệt mạng ở khu vực này hồi tuần trước.

Các thợ lặn giàu kinh nghiệm nói việc đưa các cậu bé ra ngoài thông qua con đường ngập nước là cách cuối cùng, bởi các cậu bé chỉ mới được dạy học bơi và lặn. Nhưng tỉnh trưởng Chiang Rai, Narongsak Osottanakorn nói điều kiện thời tiết thuận lợi và nước rút đáng kể là cơ sở để đưa các cậu bé ra ngoài.

8 cậu bé còn lại và huấn luyện viên 25 tuổi hiện vẫn ở lại trong hang. Chiến dịch giải cứu dự kiến sẽ được tiếp tục vào 8 giờ sáng ngày hôm nay.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Tạm dừng khi vẫn còn 9 người trong hang

Mọi thứ bắt đầu yên ắng hơn, và có vẻ như nhiều người đang rời khỏi khu vực cửa hang.

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện Đội bóng Thái Lan mất tích