Video: Tên lửa Tor-M1 của Nga phá hủy mục tiêu trên không ở Ukraine

Thứ Hai, ngày 04/07/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Truyền hình quân đội Nga Zvezda TV ngày 3.7 đăng video về hoạt động chiến đấu của một hệ thống tên lửa phòng không Tor-M1 trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hệ thống tên lửa phòng không Tor-M1 xuất hiện trong video thuộc Quân khu phía Tây. Các mục tiêu mà hệ thống Tor-M1 có thể đánh chặn gồm chiến đấu cơ, máy bay không người lái (UAV), trực thăng, tên lửa hành trình và thậm chí cả tên lửa đạn đạo.

“Trong chiến dịch quân sự đặc biệt, hệ thống Tor-M1 này đã đánh chặn hơn 70 mục tiêu. Theo nguyên tắc, chúng tôi phá hủy mục tiêu trên không bằng một hoặc hai tên lửa, tùy vào tầm quan trọng của mục tiêu, bất kể mục tiêu đang mang theo bom hay đơn giản chỉ là UAV trinh sát”, Anatoly, sĩ quan chỉ huy kíp điều khiển tên lửa phòng không Tor-M1, nói trên Zvezda TV.

Video: Tên lửa Tor-M1 của Nga phá hủy mục tiêu trên không ở Ukraine - 1

Hệ thống tên lửa phòng không Tor của Nga.

Trong video, hệ thống tên lửa phòng không Tor-M1 di chuyển tới một khu vực vắng vẻ, trong khi radar xoay 360 độ để nhận diện các mục tiêu tiềm tàng.

Một binh sĩ Nga thuộc kíp điều khiển tên lửa xác định mục tiêu thông qua màn hình radar. Sĩ quan này sau đó nhấn nút khai hỏa. Tên lửa bay lên trời, lao về phía mục tiêu là chấm nhỏ màu đen trên màn hình.

Một chớp sáng lóe lên sau đó cho thấy mục tiêu trên không đã bị bắn hạ, dường như là một UAV.

Tor-M1 là hệ thống tên lửa tầm thấp và tầm trung của Nga, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Đạn tên lửa Tor-M1 được thiết kế đặc biệt để chuyên đánh chặn các mục tiêu có kích thước nhỏ, di chuyển cơ động.

Mỗi đạn tên lửa 9M330 nặng 167kg, trong đó đầu đạn nặng 15kg, tầm bắn 12km. Tên lửa đạt tốc độ tối đa 3.400km/giờ nên chỉ mất vài giây để lao tới mục tiêu.

Nguồn: http://danviet.vn/video-ten-lua-tor-m1-cua-nga-pha-huy-muc-tieu-tren-khong-o-ukraine-50202247359...

VIDEO: Pháo M777 phương Tây gửi Ukraine chưa khai hỏa đã bị Nga phá hủy

Các khẩu pháo M777 của phương Tây gửi Ukraine chưa kịp bắn phát nào đã bị Nga phá hủy.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung