Ukraine tung video phá hủy vũ khí Nga bỏ lại trên đảo Rắn

Chủ Nhật, ngày 03/07/2022 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Video do quân đội Ukraine công bố, cho thấy cảnh máy bay không người lái phá hủy các trang thiết bị vũ khí Nga bỏ lại ở đảo Rắn.

Quân đội Nga rút khỏi đảo Rắn hôm 30.6, sau khi Ukraine mở cuộc tấn công dữ dội bằng pháo và rocket.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng rút khỏi hòn đảo để “thể hiện thành ý”, chứng tỏ rằng Nga không can thiệp vào nỗ lực của Liên Hiệp Quốc trong việc tổ chức hành lang nhân đạo cho hoạt động xuất khẩu nông sản khỏi Ukraine.

Ukraine tung video phá hủy vũ khí Nga bỏ lại trên đảo Rắn - 1

Quân đội Ukraine phá hủy vũ khí do Nga bỏ lại ở đảo Rắn.

Theo quân đội Ukraine, các binh sĩ Nga rời hòn đảo trong đêm bằng thuyền cao tốc, để lại các trang thiết bị vũ khí. Quân đội Ukraine sau đó đã huy động máy bay không người lái phá hủy hoàn toàn các vũ khí còn lại của Nga trên đảo Rắn.

Trong video được quân đội Ukraine công bố ngày 2.7, máy bay không người lái Bayraktar TB2 phóng tên lửa phá hủy xe tải quân sự và các trang thiết bị vũ khí liên quan trên đảo Rắn.

Tướng Valerii Zaluzhnyi, tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine, nói: “Nga cố gắng phá hủy các trang thiết bị quân sự còn lại trên đảo, nhưng họ thất bại”.

Ukraine tung video phá hủy vũ khí Nga bỏ lại trên đảo Rắn - 2

Máy bay không người lái Bayraktar TB2.

“Chúng tôi đã giúp đối phương làm nốt nhiệm vụ này để không còn bất cứ thứ gì liên quan đến Nga trên đảo”, ông Zaluzhny nói,

Hòn đảo được cho là hiện không còn bất kỳ một ai sinh sống. Ukraine chưa đưa binh sĩ tới tiếp quản hòn đảo do lo ngại Nga có thể dội hỏa lực gây thương vong.

Natalia Humenyuk, phát ngôn viên Bộ chỉ huy phía nam, nói quân Ukraine "đạt được mục tiêu" khi Nga rút quân khỏi đảo Rắn, nhưng còn "quá sớm" để thiết lập lại tiền đồn ở đó.

"Lực lượng của chúng tôi vẫn chưa đổ bộ lên đảo", phát ngôn viên Humenyuk nói, nhấn mạnh không rõ liệu Nga có từ bỏ hoàn toàn hòn đảo hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/ukraine-tung-video-pha-huy-vu-khi-nga-bo-lai-tren-dao-ran-50202237135928189.ht...

Ukraine dùng loại vũ khí hạng nặng nào trút hỏa lực vào đảo Rắn?

Quân đội Ukraine liên tục dội hỏa lực từ đất liền bằng một hệ thống pháo tự hành là một trong những nguyên nhân khiến các lực lượng Nga rút khỏi đảo Rắn vào ngày 30.6,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung