Video: Tàu tuần tra Đài Loan dùng vòi rồng xua đuổi tàu cát TQ

Cơ quan Tuần tra biển Đài Loan (CGA) hôm 27/10 đăng tải video quay cảnh một trong các tàu của CGA dùng vòi rồng xả trực tiếp vào một tàu hút cát của Trung Quốc. 

Video: Tàu tuần tra Đài Loan dùng vòi rồng xua đuổi tàu cát TQ. Nguồn: CGA

Tờ Taiwan News hôm 28/10 đưa tin, khi các tàu Trung Quốc tiếp tục khai thác cát gần các đảo bên ngoài của Đài Loan, CGA gần đây áp dụng chiến thuật mới - xua đuổi các tàu vi phạm bằng vòi rồng. 

Trên trang Facebook, CGA hôm 27/10 tuyên bố, vài ngày trước, hệ thống radar cảnh báo phát hiện 5 sà lan hút cát và 2 tàu hút cát trong vùng cấm 6 km quanh đảo Mã Tổ. 

CGA cho biết họ có thể xua đuổi nhiều tàu Trung Quốc, ngoại trừ các tàu hút cát. Sau đó, một tàu tuần tra của CGA ở Mã Tổ đã sử dụng vòi rồng cực mạnh để "xua đuổi tàu hút cát Trung Quốc". 

Trong video, tàu tuần tra của CGA được trông thấy dùng vòi rồng phun nước vào một tàu hút cát Trung Quốc khi tiếng còi vang lên. Thuyền trưởng tàu tuần tra yêu cầu tàu hút cát Trung Quốc rời khỏi vùng biển của đảo Đài Loan ngay lập tức, "nếu không sẽ tiếp tục dùng vòi rồng để duy trì khoảng cách bắt buộc". 

Tàu tuần tra của CGA, số hiệu PP10037, phát đi cảnh báo: "Đây là lần cảnh báo đầu tiên. Các bạn đã đi vào vùng biển bị nghiêm cấm và không thể ở lại đây. Yêu cầu rời đi ngay lập tức". 

Tiếp đó, video chuyển tới cảnh con tàu 2.000 tấn Tân Bắc, số hiệu CG127, được điều động đến vùng biển xung quanh đảo Mã Tổ. Theo CGA, trong ngày đầu tiên hoạt động, tàu Tân Bắc hôm 27/10 đã xua đuổi 2 tàu cá và 2 tàu chở hàng Trung Quốc. 

CGA cho biết, chỉ riêng tại đảo Mã Tổ, họ đã tạm giữ 6 tàu hút cát trong 5 năm qua và thu về cho ngân khố Đài Loan gần 150 triệu Đài tệ (khoảng 5 triệu USD) thông qua đấu giá và nộp phạt. CGA cam kết tăng cường truy quét khu vực quanh đảo Mã Tổ vào tháng 11. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-tau-tuan-tra-dai-loan-dung-voi-rong-xua-duoi-tau-cat-tq-5020202910160232...

Trận Trung Quốc ồ ạt đổ bộ Đài Loan, bị đánh bật sau 3 ngày

Trước Chiến tranh Triều Tiên, quân đội Trung Quốc từng mở chiến dịch đổ bộ chiếm đảo, làm cơ sở thống nhất Đài...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Taiwan News (Dân Việt)
Tin tức Đài Loan Xem thêm
Báo lỗi nội dung