Video: Taliban huấn luyện bay trực thăng Mỹ Black Hawk, nhiều người thương vong

Chiếc trực thăng Black Hawk bất ngờ mất độ cao và rơi cắm đầu xuống đất.

Hãng tin AP hôm 11/9 đưa tin, vụ việc xảy ra trong một buổi huấn luyện bay của Taliban ở thủ đô Kabul của Afghanistan trước đó 1 ngày. 

Trong một video, chiếc trực thăng Black Hawk do Mỹ sản xuất đang đứng yên trên không, bỗng mất độ cao rồi rơi cắm đầu xuống đất. Theo Bộ Quốc phòng Afghanistan, ít nhất 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng và 5 người khác bị thương. 

Enayatullah Khwarizmi, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Afghanistan, xác nhận vụ việc: "Một trực thăng Black Hawk gặp sự cố khi đang huấn luyện và rơi xuống khuôn viên Đại học Quốc phòng, khiến nhiều người thương vong. Nguyên nhân ban đầu là do một vấn đề kỹ thuật".  

Sự cố với trực thăng Black Hawk xảy ra cùng thời điểm vụ 3 dân thường Afghanistan bị thương khi một chiếc xe đạp gắn bom phát nổ ở thủ đô Kabul. Hai vụ việc được cho là không có liên quan đến nhau. 

Taliban thu được một số máy bay, trực thăng do Mỹ bỏ lại sau khi tổ chức này nắm quyền kiểm soát Afghanistan hồi giữa tháng 8 năm ngoái. Không rõ số lượng máy bay Mỹ mà Taliban thu giữ và số lượng những chiếc còn hoạt động. 

Trước khi rút khỏi Afghanistan, quân đội Mỹ đã cố tình làm hư hỏng các khí tài quân sự mà họ bỏ lại. 

Nguồn: [Link nguồn]

Taliban diễu binh với dàn tên lửa đạn đạo chiến thuật

Giới chức Taliban vừa công bố hình ảnh tên lửa đạn đạo R-17 (Scud-B) xuất hiện trong buổi duyệt binh tổ chức hôm 1/9 gần thủ đô Kabul, Afghanistan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - AP ([Tên nguồn])
Phong trào Hồi giáo Taliban Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN