Video sức nổ hủy diệt của quả bom 700kg thời thế chiến 2

Qủa bom đã bị ngâm dưới nước mặn trong hơn nửa thế kỷ vẫn cho thấy sức nổ hủy diệt.

Chuyên gia phá bom mìn thuộc Hải quân Hoàng gia Anh mới thực hiện một vụ nổ dưới nước sau khi phát hiện ra quả bom sót lại từ Thế chiến thứ II dưới đáy biển Solent (Anh).

Quả bom nặng 1.500 pound (khoảng 680kg) được một xà lan tìm thấy cách bờ biển Southsea 1,5km vào hôm thứ Năm (26.11) vừa qua. Xà lan nạo vét đang thực hiện hút phế thải dưới đáy biển để một tàu sân bay tiến vào khu vực này thời gian tới.

Nhóm thợ lặn chuyên nghiệp di dời quả bom tới vùng nước vắng ở Bembridge và phá hủy lúc 10 giờ 45 phút sáng ngày 27.11.

Video sức nổ hủy diệt của quả bom 700kg thời thế chiến 2 - 1

Quả bom vẫn có thể gây nguy hiểm dù ngâm dưới nước mặn hơn nửa thế kỷ

Sĩ quan Richard Ellis, người phụ trách đội phá mìn cho biết: “Hàng ngàn quả bom được ném xuống đây từ Thế chiến II nhưng ít khi gặp phải. Đây là quả thứ hai tôi xử lí trong 3 năm trở lại đây. Quả đầu tiên nằm ở thượng nguồn sông Thames”

Video sức nổ hủy diệt của quả bom 700kg thời thế chiến 2 - 2

Chuyên gia phá bom mìn thuộc Hải quân Hoàng gia Anh đã thực hiện một vụ nổ dưới nước sau khi phát hiện ra quả bom sót lại từ Thế chiến thứ II dưới đáy biển Solent

Ông cho biết quả bom “vẫn trong điều kiện tốt” mặc dù ngâm nước mặn trong hơn nửa thế kỷ. “Chúng được thiết kế và sản xuất với chất lượng rất tốt khiến nó vẫn có thể nguy hiểm sau một thời gian lâu đến vậy”, ông Ellis cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – Daily Mail ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN