Video: Sên biển nuốt trọn cá trong “một nốt nhạc”

Chủ Nhật, ngày 29/05/2016 11:00 AM (GMT+7)

Sên thường được cho là loại động vật yếu ớt nhưng có một giống sên biển dưới đáy đại dương nguy hiểm hơn nhiều người tưởng.

Đoạn phim quay lại cảnh chú sên biển phàm ăn thuaộc loài Conus ăn trọn một con cá chỉ trong chớp mắt. Trong phim, chú cá nhỏ được một người gắp bằng nhíp và đưa sát gần chú sên. Chỉ vài giây sau, xúc tu của sên thò ra và theo các nhà khoa học, phần đầu mút của chúng có nọc độc.

Hai xúc tu một cái màu hồng, một cái màu đen lượn lờ trong nước để xác định vị trí con mồi trước khi tung ra đòn quyết định. Khi đã “mò thấy” chú cá, con sên lập tức dùng xúc tu giữ chặt, miệng của nó cũng mở to và đẩy chú cá vào bụng trong “một nốt nhạc”. Sự việc xảy ra quá nhanh trong sự ngỡ ngàng của người quay video.

Video: Sên biển nuốt trọn cá trong “một nốt nhạc” - 1

Con sên biển nuốt gọn cá trong tích tắc.

Sau khi ăn gọn chú cá, sên biển co xúc tu lại và nằm yên như một tảng đá vô sự. Theo trang Atlas Obscura, sên biển Conus có nọc độc và có thể đốt con người. Một con sên nhỏ chỉ đốt như ong nhưng nếu kích cỡ lớn hơn, tính mạng con người có thể gặp nguy hiểm.

Theo tờ Guardian, sên biển Conus là một trong những sinh vật độc nhất thế giới khi chúng đã giết hàng chục người vô tình giẫm phải xúc tu có độc. Hiện nay chưa có thuốc giải độc loài sên này.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật