Video quân đội Syria dội bão lửa "hóa kiếp" khủng bố IS

Chủ Nhật, ngày 11/11/2018 17:05 PM (GMT+7)

Ngày 10.11, các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã bắn phá dữ dội vào pháo đài của khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở khu vực al-Safa, nằm giữa sa mạc Damascus và tỉnh al-Suwayda, theo một số nguồn tin chính phủ Syria.

Sự kiện: Tin tức Syria

Vụ tấn công được cho là dữ dội nhất kể từ khi quân đội bắt đầu hoạt động quân sự trong khu vực cách đây hai tháng.

Một nguồn tin bên trong SAA, vốn đang được triển khai xung quanh khu vực núi lửa al-Safa tiết lộ với SouthFront rằng, các vụ pháo kích là một phần trong hoạt động chuẩn bị liên tục để khởi động một cuộc tấn công trên bộ mới vào các vị trí của nhóm khủng bố IS ở al-Safa. Theo nguồn tin, cuộc tấn công này sẽ bắt đầu trong vài ngày tới.

Một ngày trước đó, SAA đã đẩy lùi một cuộc tấn công của các chiến binh IS vào một số vị trí của họ xung quanh al-Safa. 

SAA đã không đạt được bất kỳ tiến bộ đáng kể nào ở al-Safa trong hai tháng qua do địa hình gồ ghề của khu vực và điều kiện thời tiết xấu. Tuy nhiên, sức mạnh hỏa lực hiện tại của quân đội có thể thay đổi tình trạng này.

Tuần này, lực lượng đặc nhiệm của quân đội Syria, phối hợp với đặc nhiệm Nga đã giải phóng thành công 19 con tin, bị bắt cóc bởi IS và bị nhóm khủng bố sử dụng như là con bài mặc cả để kiềm chế và yêu cầu quân đội Syria ngừng tấn công vào khu vực al-Safa. 

Giải phóng được con tin, quân đội Syria ngoài trở ngại cuối cùng là những công sự tự nhiên vững chắc nhanh thạch núi lửa, không còn gì để các lực lượng pháo binh, tên lửa hạng nặng và không quân Syria không đánh phá hủy diệt IS tại khu vực này.

Nô lệ tình dục có con với khủng bố IS đối mặt quyết định khó khăn

Những người phụ nữ Yazidi có con là kết quả của việc trở thành nô lệ tình dục của khủng bố IS, đối mặt với khó...

Theo Minh Nhật (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Syria