Video: Ông Trump nói về bệnh tình từ bệnh viện, tiết lộ khó khăn vài ngày tới 

Trong video dài 4 phút, Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi thông điệp tới toàn thể người dân Mỹ và thế giới, nói rằng ông đã cảm thấy tốt hơn nhưng sắp phải đối mặt với "bài thử thực sự" vài ngày tới. 

Video: Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Trung tâm Y tế quân sự Walter Reed. Nguồn: Twitter

"Tôi đến đây [Walter Reed] khi cảm thấy trong người không ổn. Nhưng hiện giờ, tôi đã cảm thấy tốt hơn. Mọi người đang nỗ lực hết sức để tôi có thể trở lại", ông Trump nói trong video được ghi hình tại Trung tâm Y tế quân sự Walter Reed và đăng tải trên Twitter của Tổng thống Mỹ hôm 3/10 (giờ địa phương). 

"Tôi bắt đầu cảm thấy khá hơn. Nhưng bạn có thể không biết, vài ngày tới, tôi đoán sẽ là bài thử thực sự với mình. Vì vậy, chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra trong vài ngày nữa", Tổng thống Mỹ nói thêm. 

Với thần thái và tinh thần tốt, ông Trump đã chia sẻ sự lạc quan của mình với những người ủng hộ, nói rằng ông hy vọng sẽ "trở lại sớm" vì vẫn cần phải "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" (Make America great again). 

Ông chủ Nhà Trắng không đề cập chi tiết các phương pháp điều trị mà ông nhận được khi mắc Covid-19 nhưng gọi một số loại thuốc ông đang dùng là "phép màu từ Thượng đế". 

Các bác sĩ trước đó xác nhận, ông Trump được điều trị bằng một liều kháng thể, bắt đầu dùng thuốc Remdesivir và phủ nhận việc Tổng thống Mỹ phải sử dụng dưỡng khí bổ sung. 

Trong video 4 phút, ông Trump còn bày tỏ lòng biết ơn với các nhân viên y tế tại Walter Reed vì công việc phi thường của họ, các lãnh đạo thế giới vì những lời chúc sức khỏe dành cho ông cùng phu nhân. 

Tổng thống Mỹ buộc phải cách ly và tạm dừng chiến dịch tranh cử sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào đêm 1/10 (giờ địa phương).  

Video 4 phút mới nhất của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh những tin đồn và suy đoán về tình trạng sức khỏe thực sự của Tổng thống Mỹ rộ lên sau tuyên bố đầy mâu thuẫn của Sean Conley, bác sĩ của Tổng thống Mỹ và một quan chức Nhà Trắng. 

Theo tuyên bố, ông Conley rất vui với tiến triển bệnh tình của ông Trump nhưng vẫn "thận trọng" chờ đợi "diễn biến" của bệnh tình. Tuy nhiên, Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng, nói rằng: "Những gì diễn ra với tổng thống 24 giờ qua rất đáng quan ngại và 48 giờ tới sẽ là tối quan trọng để chăm sóc cho ông ấy". 

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Trump mắc Covid-19: Chấp nhận dùng thuốc đang thử nghiệm? 

Truyền thông Mỹ đưa tin, loại thuốc kháng thể thử nghiệm, dùng để điều trị cho Tổng thống Mỹ Donald Trump - người mới...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - RT ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN