Video ông Putin thăm binh sĩ Nga bị thương trong chiến đấu ở Ukraine

Thứ Năm, ngày 26/05/2022 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói các binh sĩ bị thương khi tham gia chiến dịch bảo vệ người dân vùng Donbass là những anh hùng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu ngày 25.5 tới một bệnh viện y ở Moscow, thăm các binh sĩ bị thương trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, theo RT.

Hình ảnh và video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cảnh ông Putin và ông Shoigu mặc áo khoác màu trắng, trò chuyện với các nhân viên y tế và những người lính bị thương. Nhiều binh sĩ nói rằng sẵn sàng quay trở lại chiến đấu.

Trong video, một lính trinh sát bị thương ở bụng, nói với ông Putin rằng mình muốn trở lại đơn vị. Ông Putin nói chắc chắn điều này sẽ xảy ra.

Video ông Putin thăm binh sĩ Nga bị thương trong chiến đấu ở Ukraine - 1

Ông Putin ngày 25.5 tới thăm các binh sĩ Nga bị thương.

Gặp một binh sĩ bị thương khác, ông Putin hỏi tên người này và nói con trai của binh sĩ ở nhà chắc chắn sẽ rất tự hào.

Sau chuyến thăm tới bệnh viện quân y, ông Putin nói tất cả các binh sĩ bị thương và gia đình có binh sĩ thiệt mạng cần được bồi thường xứng đáng.

“Họ là những người chấp nhận rủi ro sức khỏe và mạng sống để bảo vệ người dân vùng Donbass, vì lợi ích của nước Nga. Họ là những anh hùng và cần được đối xử phù hợp”, ông Putin nói.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói thêm rằng, ông Putin trực tiếp giám sát việc chi trả các khoản hỗ trợ cho binh sĩ Nga.

Cùng ngày, trong cuộc họp với hội đồng nhà nước về các vấn đề xã hội, ông Putin nói các khoản thanh toán cho binh sĩ cần được tăng thêm.

Ông Putin nói rằng đồng rúp ngày càng tăng giá so với USD, do đó yêu cầu giới chức Nga tính toán lại và chi trả các khoản tiền cho binh sĩ theo mức phù hợp hơn.

Việc tính toán lại không chỉ tác động tới mức lương hàng tháng của các binh sĩ, mà còn cả các khoản hỗ trợ, bồi thường cho các binh sĩ bị thương và gia đình có binh sĩ thiệt mạng, ông Putin nói, theo RT.

Nguồn: http://danviet.vn/video-ong-putin-tham-binh-singabi-thuong-trong-chien-dau-o-ukraine-50202226510...

Ông Putin ký sắc lệnh đặc biệt, cho phép dân Kherson và Zaporozhye có quốc tịch Nga

Tổng thống Nga Putin đã ký sắc lệnh đặc biệt, nhằm đơn giản hóa quy trình nhập quốc tịch Nga cho người dân ở 2 thành phố Ukraine là Kherson và Zaporozhye (hay Zaporizhia).

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung