Video: Kinh ngạc với khả năng “chạy như bay” trên cạn của cá sấu

Thứ Ba, ngày 13/04/2021 16:05 PM (GMT+7)

Cá sấu không hề chậm chạp khi bước đi trên cạn như mọi người thường nghĩ. Bằng chứng là một con cá sấu được nhìn thấy “chạy như bay” khi chạm trán con người ở Úc.

Một hướng dẫn viên ở Úc gần đây tình cờ bắt gặp một con cá sấu nước ngọt, khi nó đang băng qua một bãi cạn để tới sông Bullo, thuộc vùng lãnh thổ phương bắc, theo Daily Mail.

Karla giải thích trên Instagram rằng cá sấu thường bước đi chậm rãi trên cạn, nhưng một khi cần di chuyển nhanh, cá sấu có thể phi như ngựa để tới được nơi an toàn.

Trong video, Karla bắt gặp một con cá sấu dài 1,5 mét, đang thong thả đi bộ trên một con đường. Khi Karla tiến lại gần hơn, cô nhận thấy con cá sấu có vẻ hốt hoảng.

Video: Kinh ngạc với khả năng “chạy như bay” trên cạn của cá sấu - 1

Karla bắt gặp con cá sấu đi bộ trên cạn.

Nó đột nhiên quay đầu, chạy theo hướng ngược lại, hướng đến bãi cỏ gần đó. “Cá sấu phản xạ nhanh nhạy ở trên cạn hơn nhiều so với những gì mọi người nghĩ”, Karla nói.

Cô giải thích con cá sấu nâng cả thân và đuôi cao lên khỏi mặt đất để có thể di chuyển được nhanh. Karla nhận thấy cá sấu có thể đi bộ được rất xa đến những nơi có nước, đặc biệt trong giai đoạn mùa khô ở Úc.

Với phương pháp di chuyển này, một con cá sấu có thể chạy với tốc độ 18 km/giờ ở trên cạn. 

Video: Kinh ngạc với khả năng “chạy như bay” trên cạn của cá sấu - 2

Con cá sấu bỏ chạy khi cô gái tiến lại gần.

Nhiều người xem video bày tỏ sự kinh ngạc với những hình ảnh Karla chia sẻ trên Instagram. “Tôi không ngờ là con cá sấu có thể chạy nhanh đến vậy”, một người bình luận.

“Cảnh tượng vừa kinh ngạc nhưng cũng vừa đáng sợ”, người thứ hai bình luận.

Người thứ ba đặt câu hỏi rằng tại sao con cá sấu bỏ chạy mà không tấn công Karla. 

Cô giải thích: “Cá sấu nước ngọt không phải là mối đe dọa với con người ở trên cạn. Nếu cố gắng bắt nó, con cá sấu có thể quay sang cắn người”.

Nhưng Karla nhấn mạnh rằng điều này chỉ đúng với cá sấu nước ngọt, cá sấu nước mặn to lớn hơn nhiều và cũng rất hung hãn.

Nguồn: http://danviet.vn/video-kinh-ngac-voi-kha-nang-chay-nhu-bay-tren-can-cua-ca-sau-5020211341631853...

Mỹ: Mổ bụng cá sấu nặng 200kg, giật mình với những thứ bên trong

Những thứ được tìm thấy trong bụng con cá sấu lớn cho thấy loài này sẵn sàng nuốt "mọi thứ" vào bụng.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung