Video: Kinh hãi cảnh bầy linh cẩu mắt rực lên như "ác quỷ hiện hình", xé xác sư tử cái

Chủ Nhật, ngày 05/12/2021 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Linh cẩu là loài thích ăn xác thối thay vì săn mồi. Việc một bầy linh cẩu “cả gan” tấn công, ăn thịt sư tử là điều rất hiếm.

Video linh cẩu mắt sáng rực, xé xác sư tử trong đêm (nguồn: The Sun)

Đoạn video được quay tại Vườn quốc gia Hwange ở Zimbabwe (châu Phi) – nơi nổi tiếng thế giới với những bầy voi, tê giác và sư tử đông đúc. Trong video, khi đang cố gắng bảo vệ đàn con nhỏ của mình, con sư tử cái đã bị một bầy 9 con linh cẩu tấn công và xé xác. Điều đáng ngạc nhiên là con sư tử cái xấu số này lại không đi cùng đàn.

Trong bóng tối, những con mắt đói khát của bầy linh cẩu sáng rực do phản chiếu ánh đèn. Chúng lao vào cắn xé con sư tử khiến người xem phải “nổi da gà”, The Sun bình luận.

Dù đã cố gắng hết sức, con sử tử cái vẫn không thể bảo vệ bản thân và bầy con nhỏ. Đó là sự khốc liệt của tự nhiên.

“Khủng khiếp. Sinh tồn trong tự nhiên là điều rất đáng sợ”, một cư dân mạng bình luận dưới đoạn video.

“Tôi cảm thấy hơi buồn. Con sư tử đã chiến đấu hết mình vì đàn con của nó. Bầy linh cẩu chẳng khác nào những con ác quỷ”, một người khác viết.

Theo các chuyên gia, sư tử và linh cẩu là 2 kẻ săn mồi nguy hiểm bậc nhất châu Phi. Tuy nhiên, sự cạnh tranh lãnh thổ và con mồi hiếm khi xảy ra ở 2 loài này do linh cẩu rất ít khi dám tấn công sư tử. Xét vể khả năng chiến đấu, linh cẩu cũng thua xa sư tử.

Đoạn video cho thấy cảnh “vị vua” trên các hoang mạc châu Phi có thể bị “truất ngôi” nếu đi một mình, The Sun bình luận.

Theo The Sun, linh cẩu có thể giao tiếp với đồng loại ở cách xa tới 5 km bằng tiếng hú. Linh cẩu rất ít khi đi săn. Thông thường chúng chỉ tấn công con mồi có kích thước nhỏ hoặc ăn xác thối.

Trong vài năm trở lại đây, những con linh cẩu ở châu Phi dường như đang trở nên khát máu hơn do môi trường bị tàn phá. Chúng tấn công sư tử, báo, thậm chí là cả con người nếu có cơ hội.

Năm ngoái, một người đàn ông ở Zimbabwe khi đang ngủ đã bị đàn linh cẩu lôi xuống giường và ăn thịt.

Nguồn: http://danviet.vn/video-kinh-hai-canh-bay-linh-cau-mat-ruc-len-nhu-ac-quy-hien-hinh-xe-xac-su-tu...

Video: Một mình kịch chiến 3 sư tử đói, cá sấu khiến đối thủ ”bẽ mặt”

3 con sư tử đói vây "đánh hội đồng" cá sấu để tranh xác một con mồi. Nhưng trong cuộc chiến xảy ra ở hồ nước...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – The Sun (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung