Video: Israel nã tên lửa hủy diệt các mục tiêu hải quân của Hamas ở Gaza

Thứ Bảy, ngày 15/05/2021 09:15 AM (GMT+7)

Quân đội Israel ngày 14.5 tuyên bố đã giáng đòn không kích nhằm vào một loạt các mục tiêu của lực lượng hải quân Hamas ở Gaza.

“Trong vài ngày qua, các chiến đấu cơ Israel đã phá hủy hàng loạt mục tiêu của lực lượng hải quân Hamas, bao gồm tàu chiến, kho chứa vũ khí, đài quan sát và các cơ sở quân sự”, quân đội Israel cho biết, theo Sputnik.

Đoạn video quay cảnh các tên lửa lao thẳng về phía mục tiêu ở vùng ven biển Địa Trung Hải. Israel đã nhiều lần phong tỏa vùng biển ngoài khơi Gaza kể từ năm 2007, sau khi Hamas nắm quyền kiểm soát khu vực này.

Israel cáo buộc Hamas sử dụng tuyến đường biển để vận chuyển vũ khí. Phong trào Hồi giáo Hamas có lực lượng hải quân hạn chế, gồm các tàu pháo, đặc nhiệm người nhái, cơ sở ven biển và các vũ khí có thể tấn công tàu chiến Israel.

Video: Israel nã tên lửa hủy diệt các mục tiêu hải quân của Hamas ở Gaza - 1

Israel tung đòn không kích các mục tiêu hải quân của Hamas.

Hồi đầu năm nay, quân đội Israel tuyên bố Hamas có lực lượng tinh nhuệ gồm 400 đặc nhiệm người nhái, “được đào tạo và sở hữu trang bị tinh vi”.

Lực lượng này được cho là đã cố gắng xâm nhập vào Israel bằng đường biển trong cuộc chiến năm 2014, nhưng bị các tàu hải quân Israel ngăn chặn.

Căng thẳng Israel – Palestine leo thang từ đầu tuần này khi Israel tiếp tục trục xuất người Palestine khỏi các khu dân cư lâu đời ở Đông Jerusalem.

Lực lượng Hamas nắm quyền ở Palestine can thiệp bằng cách phóng rocket về phía Israel. Quân đội Israel đáp trả với các đợt không kích dữ dội.

Tính đến ngày 14.5, ít nhất 122 người Palestine đã thiệt mạng và hơn 900 người khác bị thương. 9 người Israel thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương do trúng rocket của Hamas.

Nguồn: http://danviet.vn/video-israel-na-ten-lua-huy-diet-cac-muc-tieu-hai-quan-cua-hamas-o-gaza-502021...

Lực lượng nã 1.500 quả rocket vào Israel có sức mạnh thế nào?

Đó là một lực lượng Hồi giáo có quân số khoảng 3 vạn người, sở hữu hàng ngàn tên lửa và đạn rocket, từng tuyên...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung