Video: Đi dạo quanh vườn, tình cờ phát hiện dấu vết trăn khổng lồ dài 8m

Thứ Ba, ngày 08/10/2019 15:00 PM (GMT+7)

Một người đàn ông đi dạo quanh khu vườn nhà tình cờ phát hiện bộ da trăn khổng lồ dài tới 8 mét.

Theo Daily Mail, Stuart Morris sống ở Cairns, Úc, đang đi bộ sau vườn nhà thì phát hiện lớp da trăn dài bất thường, nên liền rút điện thoại ghi lại.

“Ngay ở đây, tôi ra ngoài đi dạo và tình cờ bắt gặp thứ này”, người đàn ông nói trong video. “Bộ da trăn này thật sự khổng lồ. Tôi chưa từng thấy bộ da nào lớn như vậy trước đây”.

Morris nói bộ da này vẫn chưa thể hiện toàn bộ kích thước của con trăn khổng lồ. Nó được tìm thấy gần đường đi bộ, chứ không phải ẩn trong bụi cây.

Morris liền đem bộ da về nhà, trải dài và chụp ảnh bên cạnh chính mình để so  sánh kích thước.

Video: Đi dạo quanh vườn, tình cờ phát hiện dấu vết trăn khổng lồ dài 8m - 1

Bộ da trăn khổng lồ dài 8 mét.

Ban đầu, Morris nghĩ rằng có một con trăn khổng lồ tự lột da, nhưng sau đó lại tin có người đã lột da trăn. Morris nói bộ da này chắc chắn không phải là của một con trăn bản địa.

Chuyên gia Dave Walton cho rằng, đây có thể là trăn gấm, loài trăn dài nhất thế giới, có thể dài tới 10 mét. Trăn gấm là loài trăn bản địa ở Đông Nam Á.

Dylan, con trai của Stuart Morris, nói: “Chúng tôi không hề biết con trăn bị giết và bị lột da cho đến khi mọi người giải thích”.

Walton nói trên ABC News: “Con trăn có thể đã được nhập lậu vào Úc và nó chết khi có ai đó cố gắng lột da, hoặc cũng có thể họ đã nhập lậu riêng bộ da”.

Trận kịch chiến dưới hồ nước giữa trăn gấm và cặp chó nhà

Con trăn gấm đụng độ với chó nhà buộc phải bò xuống nước tìm cách thoát thân, nhưng hai con chó cũng chẳng vừa khi quyết...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật