Thái Lan: Cứu voi non, 6 voi trưởng thành chết thảm ở thác tử thần

Chủ Nhật, ngày 06/10/2019 12:00 PM (GMT+7)

6 con voi trong một gia đình được tìm thấy chết thảm ở thác địa ngục trong vườn quốc gia Khao Yai ở Thái Lan.

Theo Daily Mail, cái chết thương tâm của 6 con voi xảy ra khi 5 con tìm cách giải cứu một con non trượt chân rơi xuống chân thác.

Các quan chức cơ quan bảo tồn thiên nhiên, động vật hoang dã của Thái Lan (DNP), nói họ đến hiện trường vào 3 giờ sáng ngày 5.10, sau khi nhận được tin báo về một nhóm con voi đứng chắn đường vào thác nước.

3 giờ sau, đội cứu hộ có mặt phát hiện xác voi con ở chân thác nước và 5 xác voi trưởng thành ở gần đó. Họ còn phát hiện hai con voi đang chật vật đứng ở rìa vách núi gần đó và cứu chúng.

Thái Lan: Cứu voi non, 6 voi trưởng thành chết thảm ở thác tử thần - 1

Đàn voi chết thảm bên dưới thác nước chảy xiết.

Khanchit Srinoppawan, giám đốc vườn quốc gia, cho biết cặp voi sống sót đang được theo dõi, vì chúng có thể gặp khó khăn trong sinh tồn sau khi 6 con trong đàn đã chết.

"Điều này giống như mất đi nửa gia đình. Chúng ta không thể làm gì hơn bởi đó là tự nhiên", Edwin Wiek, người sáng lập tổ chức Wildlife Friends Foundation Thái Lan, nói.

Thác Haew Narok hay còn gọi là thác địa ngục từng xảy ra tai nạn với 8 con voi vào năm 1992. Khoảng 300 con voi hoang dã đang sống trong vườn quốc gia Khao Yai.

Hiện có khoảng 7.000 con voi sống ở Thái Lan, một nửa sống trong môi trường nuôi nhốt.

Video: Thợ săn nổ súng bắn đàn voi châu Phi, bị đuổi chạy trối chết

Hai thợ săn nhắm bắn một con voi to lớn cho đến khi nó ngã gục, không ngờ bị cả đàn voi truy đuổi bỏ chạy trối chết.

Thái Lan: Cứu voi non, 6 voi trưởng thành chết thảm ở thác tử thần - 3Thái Lan: Cứu voi non, 6 voi trưởng thành chết thảm ở thác tử thần - 3
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Thái Lan