Trận kịch chiến dưới hồ nước giữa trăn gấm và cặp chó nhà

Thứ Hai, ngày 11/02/2019 19:00 PM (GMT+7)

Con trăn gấm đụng độ với chó nhà buộc phải bò xuống nước tìm cách thoát thân, nhưng hai con chó cũng chẳng vừa khi quyết đuổi theo đến cùng.

Trăn gấm sống ở Đông Nam Á, có thể phát triển tới chiều dài 7 mét. Nguồn thức ăn trong tự nhiên của trăn gấm bao hàm các loài thú và chim.

Những cá thể dài 3-4 mét thường ăn thịt động vật gặm nhấm như chuột cống, trong khi những con lớn hơn thì nhắm đến các loài cầy, thậm chí cả các loài linh trưởng và lợn.

Những con trăn sống tại khu dân cư thường nhắm đến chó, gà, mèo đi lạc.

Trong khi đó, chó nhà là loài động vật khá thông minh. Một người dân ở Thái lan từng quay cảnh 5 con chó nhà vây đánh một con rắn hổ mang. Hổ mang chúa dù có nọc độc chết người nhưng cũng bị kiệt sức và chết bởi chó nhà.

Trong video đăng tải trên YouTube, một con trăn gấm bị hai con chó nhà đuổi theo xuống tận giữa hồ nước. Trăn gấm có lực siết đủ khỏe để giết chết một người trưởng thành nhưng chúng lại là loài sinh vật khá hiền lành.

Trận kịch chiến dưới hồ nước giữa trăn gấm và cặp chó nhà - 1

Trăn gấm có kích thước to lớn nhưng khá hiền lành.

Trong video, con trăn chỉ chống cự và tìm cách bỏ chạy khi hai con chó nhà đuổi theo. Kích thước to lớn của trăn gấm dường như đã khiến hai con chó nhà phải dè chừng.

Được biết, trăn gấm còn là loài động vật bơi lội giỏi. Chúng có thể di cư đến sinh sống ở những hòn đảo nhỏ nằm gần bờ.

Người quay video nói anh ta sau đó đã can thiệp vào cuộc chiến, tách chó nhà khỏi trăn gấm và đưa con trăn thả vào rừng một cách an toàn.

Video: Hổ mang chúa khổng lồ khốn khổ chống chọi đàn chó bên hố nước

Hổ mang chúa chống trả trong bất lực trước đàn chó gồm 6 con thay phiên nhau tấn công từ mọi hướng.

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật