Video: Colombia điều 500 lính, 22 trực thăng bắt trùm ma túy số một thế giới

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 13:15 PM (GMT+7)

Colombia điều động khoảng 500 binh sĩ và 22 máy bay trực thăng đột kích vào nơi ẩn náu của Otoniel và bắt giữ trùm ma tuý mà theo CNN là 'đáng sợ' nhất thế giới này.

Sự kiện: An ninh thế giới

Lực lượng đặc nhiệm Colombia đã bắt được trùm buôn ma túy khét tiếng Dairo Antonio Usuga (biệt danh Otoniel) sau hơn 10 năm truy nã, trong một chiến dịch truy bắt quy mô diễn ra hôm 23-10, theo đài RT.

Colombia đã điều 500 binh lính và 22 trực thăng để truy bắt ông trùm ma Otoniel, người bị truy nã gắt gao. Nguồn: RUPTLY

Khoảng 500 lính và 22 máy bay trực thăng đã được điều động đột kích vào nơi ẩn náu của Otoniel ở trong khu vực rừng rậm của vùng Uraba, phía tây bắc nước này.

Lực lượng đặc nhiệm Colombia áp đảo hoàn toàn về số lượng đến mức tám vòng an ninh của ông trùm ma túy cũng không thể cứu được ông lần này.

Các nhà chức trách cho biết một chiến sĩ đã thiệt mạng trong chiến dịch lần này, được thực hiện dựa trên thông tin tình báo do Mỹ và Anh cung cấp.

Video: Colombia điều 500 lính, 22 trực thăng bắt trùm ma túy số một thế giới - 1

Otoniel được các binh sĩ Colombia hộ tống trên một chiếc trực thăng sau khi bị bắt. Ảnh: REUTERS

Đến cuối ngày 23-10, ông trùm ma túy 50 tuổi đã bị còng tay và được trình diện trước giới truyền thông, xung quanh là quân đội đứng canh gác với vũ trang đầy đủ.

Việc bắt giữ Otoniel được xem như “đòn giáng mạnh nhất vào nạn buôn bán ma túy ở Columbia trong thế kỷ này” - Tổng thống Colombia Ivan Duque nhận định.

Otoniel là người đứng đầu Gulf Clan, một tổ chức kiểm soát các tuyến đường buôn lậu ma túy lớn ở trong rừng, đã khiến phần lớn người dân miền bắc Colombia phải khiếp sợ trong nhiều năm qua, RT đưa tin.

Video: Colombia điều 500 lính, 22 trực thăng bắt trùm ma túy số một thế giới - 2

Ông trùm ma túy 50 tuổi bị còng tay và được trình diện trước giới truyền thông, xung quanh là quân đội đứng canh gác với vũ trang đầy đủ. Ảnh: RT

Lực lượng Chống ma túy Mỹ (DEA) trước đó đã đặt một khoản tiền thưởng trị giá 5 triệu USD cho ai tìm thấy Otoniel. Vào năm 2009, Tòa án Liên bang Manhattan đã truy tố Otoniel về tội buôn bán ma túy và hỗ trợ một lực lượng dân quân cực hữu được coi là nhóm khủng bố ở Mỹ.

Ngoài ra, các tòa án liên bang Brooklyn và Miami còn cáo buộc ông trùm ma túy Columbia buôn lậu 73 tấn cocaine tới Mỹ từ năm 2003 đến 2014, thông qua các quốc gia như Venezuela, Guatemala, Mexico, Panama và Honduras.

Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/su-kien/video-colombia-dieu-500-linh-22-truc-thang-bat-trum-ma-tuy-so-mot...

Binh sĩ Colombia làm điều gây bất ngờ khi bắt trùm ma túy nguy hiểm bậc nhất thế giới

Trong chiến dịch huy động hơn 500 binh sĩ, quân đội Colombia đã bắt giữ trùm ma túy Dairo Antonio Usuga, hay còn gọi là Otoniel....

KHÔI CHƯƠNG (Pháp luật TPHCM)
sự kiện An ninh thế giới
Báo lỗi nội dung