Video: Choáng với nghĩa địa xe đạp vô chủ ở Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 17/08/2017 17:00 PM (GMT+7)

Sân chơi trẻ em ở Trung Quốc đã biến thành nghĩa địa xe đạp, sau khi hàng nghìn chiếc xe đạp chia sẻ bị bỏ lại trên đường.

Các nhà chức trách tại thành phố Hợp Phì thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc, đã thu giữ hàng nghìn chiếc xe đạp trên đường phố. Bởi vì chúng đã vi phạm các quy định đỗ xe hoặc bị mọi người bỏ lại ở lề đường.

Những chiếc xe đạp sau đó được chở tới một sân chơi dành cho trẻ em của thành phố để tránh gây ách tắc giao thông. Đoạn video đăng tải lên mạng YouTube cho thấy sân chơi như một nghĩa địa xe đạp với số lượng hàng nghìn chiếc.

Video: Choáng với nghĩa địa xe đạp vô chủ ở Trung Quốc - 1

Dịch vụ chia sẻ xe đạp đã trở nên phố biến tại các thành phố ở Trung Quốc với số lượng hàng triệu chiếc. Chính phủ nước này đã phải ban hành hướng dẫn để quản lý dịch vụ mới này.

Video: Choáng với nghĩa địa xe đạp vô chủ ở Trung Quốc - 2

Hướng dẫn yêu cầu các chính quyền địa phương thiết lập những địa điểm đỗ xe phù hợp cho dịch vụ chia sẻ xe đạp. Người sử dụng dịch vụ sẽ phải đăng ký tên thật của họ.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng như Hồ Tây ở thành phố Hàng Châu đã phải đối mặt với vấn đề xe đạp vô chủ bị bỏ lại trong những tháng gần đây.

Video: Choáng với nghĩa địa xe đạp vô chủ ở Trung Quốc - 3

Vạn xe đạp chen nhau không lối thoát ở Trung Quốc

Trước đây chính quyền Trung Quốc lo vấn nạn xe hơi, giờ họ lo thêm “địa ngục xe đạp” cũng khủng khiếp không kém.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc