Dịch Covid-19: Cô gái Anh xinh đẹp như thiên thần tự tử vì nỗi sợ cách ly

Chủ Nhật, ngày 23/08/2020 19:45 PM (GMT+7)

Lo sợ "mất tự do" trong quá trình tuân thủ lệnh phong tỏa, một cô gái 19 tuổi ở Anh đã làm điều dại dột nhất.

Tờ Mirror hôm 22/8 đưa tin, vụ việc xảy ra với Emily Owen, cô gái xinh đẹp sống tại khu Shouldham, hạt Norfolk, Anh.

Truyền thông địa phương cho biết, vài ngày trước khi Emily tự tử, gia đình cô gái này quyết định tự cách ly tại nhà vì một trong những chị gái của Emily bị ho.

Dịch Covid-19: Cô gái Anh xinh đẹp như thiên thần tự tử vì nỗi sợ cách ly - 1

Emily, cô gái xinh đẹp tự tử khi đang cùng gia đình thực hiện tự cách ly. Ảnh: EANS

Ngày 18/3, mẹ và chị của Emily phát hiện cô gái 19 tuổi thắt cổ tự tử trong phòng.

Anh bắt đầu thực hiện phong tỏa một phần từ ngày 16/3, hai ngày trước khi Emily tự tử. Mọi người được khuyến cáo tránh tiếp xúc xã hội và việc phong tỏa toàn phần được thực hiện một tuần sau đó: Các cửa hàng thiết yếu được yêu cầu đóng cửa và mọi người được yêu cầu phải ở nhà.

Emily được đưa vào bệnh viện nhưng chỉ trụ thêm được 4 ngày. Cô gái xinh đẹp mất ngày 22/3.

Dịch Covid-19: Cô gái Anh xinh đẹp như thiên thần tự tử vì nỗi sợ cách ly - 2

Emily được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ năm 2018. Ảnh: EANS

Timothy Owen, bố của nạn nhân, cho biết Emily được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ năm 2018 và trước đó đã phải vật lộn với những khó khăn về tâm thần. Emily mong chờ một khởi đầu mới khi gia đình cô chuẩn bị chuyển tới hạt Cornwall, tây bắc nước Anh thì việc đau lòng xảy ra.

"Con bé thực sự háo hức và mong ngóng một khởi đầu mới. Nhưng những lệnh hạn chế và phong tỏa đã khiến mọi thứ thay đổi. Emily không thể thích nghi với những điều này", ông Timothy chia sẻ.

Bố của nạn nhân còn cho biết, trước khi làm điều dại dột, Emily muốn lái xe đi dạo nhưng không thể vì gia đình đang cách ly.

"Con bé lo sợ sẽ mất tự do, không thể đi làm, tập thể dục hay lái xe ra ngoài", ông Timothy nói.

Jacqueline Lake, nhân viên điều tra cấp cao của hạt Norfolk, đã đưa ra kết luận về vụ tự tử hôm 21/8. Cô cũng gửi lời chia buồn đến gia đình Emily.

Dịch Covid-19: Cô gái Anh xinh đẹp như thiên thần tự tử vì nỗi sợ cách ly - 3Dịch Covid-19: Cô gái Anh xinh đẹp như thiên thần tự tử vì nỗi sợ cách ly - 4

Emily (phải) cùng chị gái Annabel. Ảnh: EANS

Vài ngày sau sự ra đi của Emily, Annabel Owen, chị gái 21 tuổi, đã viết những dòng cuối cho em gái của mình trên Facebook.

"Emily không chỉ lo lắng về đại dịch Covid-19 mà còn quan ngại về tác động của việc bị phong tỏa ảnh hưởng tới tinh thần và những nỗi sợ vô hình mà nó gây ra.

Chúng tôi đều đau đớn trước sự ra đi của Emily nhưng cũng đầy tự hào vì những gì con bé đã làm được. Nhiều người nhắn tin cho chúng tôi rằng Emily đã giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn như thế nào và chúng tôi cũng bất ngờ về những tác động tích cực mà em gái tôi mang lại cho mọi người xung quanh.

Với nhiều người, Emily là một cô gái vui vẻ, tràn đầy năng lượng và hạnh phúc. Nhưng chỉ những người trong gia đình tôi mới biết Emily đã vất vả thế nào để vượt qua cuộc chiến nội tâm trong nhiều năm qua.

Vài năm trước, Emily được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ và phải 'chiến đấu mỗi ngày' để hòa nhập với mọi người", Annabel viết.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/dich-covid-19-co-gai-anh-xinh-dep-nhu-thien-than-tu-tu-vi-noi-so-cach-ly-50202...

Anh: Cô gái xinh đẹp bị cưỡng hiếp lúc ngủ gài bẫy đưa kẻ đồi bại vào tròng

Một phụ nữ xinh đẹp ở Anh bị cưỡng hiếp trong lúc ngủ say đã khéo léo dùng mẹo đơn giản buộc yêu râu xanh phải thú...

Theo Nguyễn Thái - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19