Vì sao không nên mặc quần soóc lên máy bay?

Chủ Nhật, ngày 08/08/2021 20:30 PM (GMT+7)

Một tiếp viên hàng không tại Mỹ đã đăng video trên Tiktok khuyến cáo 5 điều về vệ sinh và sức khỏe cho hành khách khi lên máy bay, trong đó có việc không nên mặc quần soóc. Video thu hút hàng triệu lượt xem chỉ trong 5 ngày.

Vì sao không nên mặc quần soóc lên máy bay? - 1

Một tiếp viên hàng không ở Mỹ khuyên hành khách không nên mặc quần soóc khi lên máy bay. Ảnh minh họa: Getty

Theo The Sun, Tommy Cimato, một tiếp viên hàng không sống ở thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ, hôm 28/7 đăng tải video trên tài khoản Tiktok có 106.000 người theo dõi, nói về 5 điều hành khách cần biết và không lên làm trên máy bay.

Một trong số đó là việc hành khách không nên mặc quần soóc khi lên máy bay vì ghế hành khách không phải lúc nào cũng được vệ sinh sạch sẽ. "Đừng cố mặc quần soóc vì bạn không biết chiếc ghế bạn ngồi đã được làm sạch hay chưa. Vì vậy, bạn nên mặc quần dài, như vậy sẽ hạn chế được vi khuẩn bám lên người", Cimato nói trong video.

Điều thứ 2 mà Cimato khuyến cáo các hành khách là không nên dựa đầu vào cửa sổ.

"Đừng ngủ gật hoặc dựa đầu vào cửa sổ máy bay. Cũng như ghế hành khách, bạn không thể biết có bao nhiêu người lớn hoặc trẻ em đã lau tay, bôi bẩn lên khu vực cửa sổ trước khi bạn ngồi vào", tiếp viên hàng không nói. 

Những lời khuyên còn lại của Cimato, bao gồm cách hạn chế nhiễm khuẩn trong nhà vệ sinh máy bay, cách giữ nước cho cơ thể và nên làm gì nếu cảm thấy không khỏe. 

"Bạn không nên dùng tay không nhấn nút xả nước bồn cầu của máy bay vì đó là nơi ai cũng chạm vào sau mỗi lần đi vệ sinh. Lời khuyên là hãy sử dụng giấy ăn hoặc khăn giấy để lên trên trước khi nhấn nút", tiếp viên hàng không nói. 

"Ngoài ra, bạn cũng đừng quên uống nước. Hãy giữ cho cơ thể luôn có đủ nước", Cimato nói thêm. Nam tiếp viên hàng không còn khuyên hành khách gạt bỏ sự ngại ngùng mà gọi ngay tiếp viên hàng không nếu cần sự giúp đỡ.

"Hãy nói với tiếp viên hàng không nếu bạn cảm thấy không khỏe. Nếu bạn cần nước, đồ ăn hay túi nôn, làm ơn hãy gọi ngay tiếp viên hàng không", Cimato nói. 

Sau 5 ngày đăng tải, video của Cimato nhận được hơn 445.000 lượt thích, hơn 3,1 triệu lượt xem, hơn 2.700 bình luận và hơn 8.000 lượt chia sẻ. 

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-khong-nen-mac-quan-sooc-len-may-bay-5020218820282489.htm

Anh: Nữ tiếp viên hàng không hé lộ góc tối bí mật của giới siêu giàu trên chuyên cơ riêng

Khi bước vào cabin của ông chủ trên chiếc chuyên cơ riêng sang trọng để phục vụ bữa sáng, nữ tiếp viên hàng không người...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung