Vị cựu thủ tướng cùng “bồ nhí” thuê băng đảng giết vợ một cách tàn độc

Thứ Hai, ngày 15/06/2020 10:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù đang trong quá trình ly hôn, cựu thủ tướng quốc gia châu Phi vẫn quyết giết bằng được người vợ để giúp nhân tình “kế vị”.

Vị cựu thủ tướng cùng “bồ nhí” thuê băng đảng giết vợ một cách tàn độc - 1

Cựu thủ tướng Thabane và người vợ hiện tại (ảnh: CNN)

Cựu thủ tướng Lesotho – ông Thomas Thabane – và nhân tình đã trả tiền cho một băng đảng tội phạm địa phương để giết người vợ vào 3 năm trước, theo các tài liệu được tòa án công bố.

Ông Thabane đã ra lệnh cho sát thủ lấy mạng bà Lipolelo Thabane (người vợ đầu) để nhân tình có thể sớm trở thành đệ nhất phu nhân, ủy viên cảnh sát Paseka Mokete cho biết.

Tháng 6.2017, bà Lipolelo đã bị các tay súng bắn chết gần nhà ở thủ đô Maseru. Đáng nói, thời điểm này, bà Lipolelo đang trong quá trình thỏa thuận ly hôn với ông Thabane.

Các tài liệu mới công bố của tòa án cho biết, ông Thabane, khi đó đang chuẩn bị trở thành thủ tướng của Lesotho (một quốc gia ở khu vực Nam Phi) đã cùng nhân tình tìm tới kẻ đứng đầu một băng đảng tội phạm.

Ông Thabane trả cho tên này 177.000 USD tiền công giết người vợ của mình. Yêu cầu đặt ra là bà vợ phải chết trước khi ông Thabane nhậm chức.

Ông Thabane cũng tiết lộ địa chỉ nhà vợ để những kẻ giết người dễ dàng theo dõi và giết bà Lipolelo, cảnh sát cho hay.

Bà Lipolelo đã bị ám sát hụt vào ngày 12.6.2017 và trình báo vụ việc cho cảnh sát. Hai ngày sau đó, bà Lipolelo đã bị giết hại.

Ông Thabane kết hôn với người vợ hiện tại – bà Maesaiah – 2 tháng sau khi vợ cả bị sát hại. Bà Maesaiah cũng bị buộc tội giết người.

Cựu thủ tướng hiện vẫn chưa bị truy tố. Luật sư của ông Thabane cho biết, thân chủ của mình có quyền miễn trừ vì từng đảm nhiệm chức vụ thủ tướng.

Ông Thabane từ chức hồi tháng 5 sau khi chịu nhiều áp lực từ dư luận vì có liên quan tới vụ án giết vợ.

Ủy viên cảnh sát Mokete khẳng định, ông Thabane sẽ bị truy tố vì hiện tại ông này đã không còn nắm quyền thủ tướng. Cảnh sát đã bắt giữ bà Maesaiah vào tuần trước.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-cuu-thu-tuong-cung-bo-nhi-thue-bang-dang-giet-vo-mot-cach-tan-doc-502020156...

Bị em gái ông Kim Jong Un gọi là ”kẻ thù”, Hàn Quốc họp khẩn cấp

Ngày 14.6, các quan chức an ninh hàng đầu Hàn Quốc đã tổ chức họp khẩn cấp để thảo luận về mối đe dọa đến từ...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – CNN (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung