Vạn người khỏa thân tranh cướp “gậy thần” ở Nhật Bản

Thứ Hai, ngày 20/02/2017 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khoảng 10.000 người đàn ông tập trung tại một ngôi đền ở Nhật vào cuối tuần trước để tranh giành một đôi gậy may mắn.

Theo Daily Mail, những người đàn ông Nhật Bản tham gia vào Hadaka Matsuri hay còn gọi là lễ hội khỏa thân. Lễ hội này diễn ra hàng năm ở ngôi đền Saidaiji Kannon, thành phố Okayama, phía tây Nhật Bản.

Những người đàn ông xô đẩy nhau trong vòng hơn một giờ, với hy vọng lấy được cây gậy may mắn.

“Cây gậy thần” gọi là shinghi, dài 20cm và đường kích 4cm. Người nào bỏ được cây gậy vào chiếc hộp gỗ (gọi là masu) chứa đầy gạo thì anh ta sẽ được may mắn và hạnh phúc trong 12 tháng tới.

Vạn người khỏa thân tranh cướp “gậy thần” ở Nhật Bản - 1

10.000 người đàn ông khỏa thân tham gia vào lễ hội cầu may.

Trước đó, những người đàn ông cùng nhau mặc trang phục truyền thống trong những chiếc lều được dựng lên xung quanh. Từng nhóm đàn ông trông như các võ sĩ sumo nhảy vào bể nước lạnh để gột bỏ bụi trần, uống rượu sake để lấy tinh thần.

Thời thiết ở Okayama vào tháng 2 khá lạnh giá, nhiệt độ thậm chí có thể xuống tới dưới 0 độ C. Vào lúc 10 giờ tối, ánh đèn phụt tắt trong khi đám đông 10.000 người đàn ông đồng thanh hét lớn.

Hai cây gậy được một nhà sư ném vào đám đông từ ô cửa sổ cao 4 mét. Những người có mặt trong ngôi đền sẽ lao vào cuộc chiến “tàn khốc”. Không khí trong ngôi đền khi đó được mô tả náo loạn, hỗn độn.

Lễ hội truyền thống Nhật Bản có tuổi đời lên đến hơn 500 năm. Dù được goi là lễ hội khỏa thân nhưng sự kiện hoàn toàn không liên quan tới tình dục hay giới tính mà mang tính chất tín ngưỡng.

Vạn người khỏa thân tranh cướp “gậy thần” ở Nhật Bản - 2

Chỉ có 2 người may mắn lấy được "cây gậy thần".

Vật may mắn ban đầu là những lá bùa nhưng sau đó thay bằng cây gậy vì giấy dễ bị rách trong quá trình tranh cướp.

Hadaka Matsuri không phải là lễ hội duy nhất ở Nhật Bản mà những người tham gia buộc phải khỏa thân. Lễ hội Kanchu Misogi được tổ chức tại ngôi đền cổ Shinto của Nhật.

Đây là một nghi lễ thanh lọc cơ thể của người dân Nhật Bản với mục đích cầu may mắn, thành công trong năm mới. 100 người tham gia được yêu cầu phải thực hiện nghi thức đứng ôm tảng băng lớn trong hồ nước lạnh giữa trời.

Sau đó, họ sẽ quỳ xuống giữa dòng nước lạnh để cầu nguyện. Đây cũng là cách để giúp người tham gia rèn luyện thể lực và tính kiên nhẫn.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung