TQ: Rò rỉ 10GB ảnh nữ sinh khỏa thân thế chấp vay tiền

Thứ Tư, ngày 07/12/2016 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều nữ sinh không đủ khả năng thanh toán đã phải chấp nhận quan hệ với chủ nợ để trả khoản vay thế chấp.

TQ: Rò rỉ 10GB ảnh nữ sinh khỏa thân thế chấp vay tiền - 1

Chứng minh thư của một cô gái trẻ thế chấp ảnh khỏa thân để vay tiền.

Tờ Thời báo Bắc Kinh mới đây đăng tải vụ việc 10GB dữ liệu gồm ảnh và video nhạy cảm của 160 cô gái trẻ đã bị rò rỉ. Những bức hình này được dùng làm “tài sản” thế chấp vay tiền với lãi suất rất cao.

Dịch vụ Jiedaibao - một trung gian cho vay trực tuyến - cũng dính líu vào vụ việc. Các cô gái gửi ảnh khỏa thân đều từ 19 tới 23 tuổi, phần lớn là nữ sinh. Tờ Thời báo Hoàn cầu cho biết mức lãi suất cho vay lên tới 30%/tuần. Hồi tháng 6 vừa qua, tờ Beijing Youth Daily cũng viết về trường hợp các sinh viên đại học chụp ảnh khỏa thân kèm chứng minh thư để xin vay tiền.

Có trường hợp nợ tới 400 triệu đồng và buộc phải nhờ gia đình can thiệp, trả nợ để không bị kẻ xấu tung ảnh khỏa thân lên mạng.

Người vay tiền bị ràng buộc bằng những tấm ảnh đầy đủ mặt mũi và nội dung nhạy cảm. Chủ nợ đe dọa nếu không trả tiền đúng hạn, họ sẽ gửi toàn bộ số ảnh, video này cho gia đình, bạn bè các cô gái trẻ.

Theo Thời báo Bắc Kinh, nhiều cô không đủ khả năng trả nợ đã cam kết quan hệ tình dục với chủ nợ. Công ty Jiedaibao nói rằng việc thế chấp bằng ảnh khỏa thân là thỏa thuận riêng của hai người nên họ không thể can thiệp.

TQ: Rò rỉ 10GB ảnh nữ sinh khỏa thân thế chấp vay tiền - 2

Một tin nhắn với nội dung đe dọa gửi ảnh khỏa thân nếu chậm gửi tiền.

“Điều duy nhất chúng tôi làm được là thu thập bằng chứng và báo cảnh sát. Những người gửi ảnh khỏa thân sẽ bị trừng trị theo quy định của pháp luật”, thông báo của Jiedaibao viết.

Dịch vụ cho vay ngang hàng (P2P) đang nở rộ ở Trung Quốc nhưng cũng tiềm ẩn nhiều hiểm họa. Mới đây nhất, công ty Ezubao bị cảnh sát triệt phá vì đường dây lừa đảo 900.000 người với tổng số tiền 16 tỉ USD.

Chia sẻ
Theo Quang Minh - People (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung