Úc: Mổ bụng cá sấu khổng lồ chết già, phát hiện điều đáng sợ

Con cá sấu khổng lồ mới chết già tại một trang tại nuôi cá sấu ở Úc, có thể đã từng ăn thịt người vì các nhân viên tìm thấy dấu vết trong dạ dày.

Con cá sấu chết già dài 4,7 mét.

Con cá sấu chết già dài 4,7 mét.

Theo Daily Mail, các nhân viên trang trại nuôi cá sấu Koorana ở bang Queensland, Úc, có phát hiện hãi hùng trong quá trình mổ xác cá sấu khổng lồ tên MJ.

“Chúng tôi vừa bất ngờ, vừa hãi hùng khi phát hiện có thanh kim loại chỉnh hình ở trong dạ dày cá sấu đã chết. Vậy cuối cùng MJ đã làm gì mà có thanh kim loại này trong bụng?”

Các nhân viên trang trại giải thích, MJ là con cá sấu hoang dã được chuyển đến nơi này từ một trang trại khác, cách đây vài năm. “Trong quãng thời gian nó ở đây, mọi chuyện hết sức yên bình. Không có người hay vật nuôi mất tích”.

Cư dân mạng Úc những ngày qua bàn tán sôi nổi về phát hiện mới trong dạ dày cá sấu. Một người phụ nữ bình luận: “Có lẽ nó nuốt phải rác thải y tế bị vứt bừa bãi chăng? Không muốn nghĩ đến khả năng khác”.

“Tôi sẽ đề nghị nhà chức trách xác định xem trong khu vực có ai mất tích không”, người khác nói. “Liệu có ai đó muốn phi tang xác chết bằng cách đem cho cá sấu ăn?”, người thứ ba bình luận.

Thanh kim loại dùng trong phẫu thuật chỉnh hình được tìm thấy trong bụng cá sấu.

Thanh kim loại dùng trong phẫu thuật chỉnh hình được tìm thấy trong bụng cá sấu.

Mỗi khi có một con cá sấu chết, các nhân viên trang trại phải mổ bụng để xác định nguyên nhân cái chết. Các nhân viên thường tìm thấy đá, túi nylon, chai lọ nhưng thanh kim loại chỉnh hình thì chưa bao giờ thấy cho đến nay”.

Quản lý John Lever nói thanh kim loại chỉnh hình này do Thụy Sĩ sản xuất, “trông khá cũ”. Phần ký tự nhận dạng bị hủy hoại do acid bên trong dạ dày cá sấu, Lever nói thêm.

“Thanh kim loại này cũng có thể dùng cố định xương cho động vật, chứ không chỉ người”, Lever nói. “Nó có thể đã ở trong bụng con cá sấu 40-50 năm, chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra”.

Trang trại nói họ muốn tìm hiểu thêm về thanh kim loại này trước khi giao nộp cho cảnh sát. Lever nói ông tin rằng thanh kim loại này từng được cố định bên trong cơ thể con người. “Chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu và nếu có kết quả thì sẽ tốt hơn”.

Video: Lạc vào cửa sông, cá mập bị cá sấu khổng lồ xơi tái

Một con cá mập bơi lạc vào cửa sông, bị cá sấu khổng lồ mai phục và tấn công bất ngờ, không kịp trở tay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN