Úc: Hết hồn phát hiện rắn cực độc đang ăn thịt trăn

Thứ Tư, ngày 04/01/2017 11:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Với những người bắt rắn chuyên nghiệp, cảnh tượng rắn ăn thịt trăn cũng là điều “ngàn năm có một”.

Video con rắn ăn thịt trăn.

Sally và Norman Hill là hai công nhân bắt rắn chuyên nghiệp từ bang Brisbane, Australia. Với nhiều người, cảnh tượng một con rắn nâu cực độc ăn thịt một con trăn là điều ghê rợn nhưng hai người bắt rắn lại cảm thấy hào hứng. Không phải lúc nào họ cũng được chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kì thú này.

Úc: Hết hồn phát hiện rắn cực độc đang ăn thịt trăn - 1

Con rắn trốn trong góc nhà và đang nuốt con trăn tội nghiệp.

Chiều ngày 2.1 giờ địa phương, Sally và Norman được một gia đình ở ngoại ô thành phố Goodna, bang Brisbane gọi tới nhờ xử lý một tình huống hy hữu. Gia đình phát hiện ra một con rắn đang cố nuốt con trăn ở trong gara.

“Chúng tôi chưa bao giờ chứng kiến điều gì tương tự. Đây là cơ hội ngàn năm có một”, Norman chia sẻ. Norman nói nhiều người quan niệm rằng một khi trăn xuất hiện thì sẽ không có rắn nâu. Tuy nhiên sự việc chiều hôm 2.1 đã chứng minh điều ngược lại.

Norman cho biết họ ở lại căn nhà trong vài giờ để con rắn ăn hết con trăn cùng kích cỡ: “Sau đó chúng tôi đưa con rắn vào túi và cố gắng không làm nó hoảng sợ. Nếu bị kích động, con rắn sẽ nhả con trăn ra ngay”.

Úc: Hết hồn phát hiện rắn cực độc đang ăn thịt trăn - 2

 Đưa con rắn độc vào túi.

Rắn nâu thường ăn chuột, ếch, thằn lằn và những loài rắn khác nhỏ hơn. Norman cho rằng vụ việc này cho thấy số lượng rắn nâu đang phát triển và gia tăng quá mức khiến thức ăn ngoài tự nhiên cho chúng khan hiếm.

Trước đó một ngày, bức ảnh một con trăn lớn ăn trọn con chuột túi gần thành phố Cairns cũng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung