Trận huyết chiến tay ba của báo, rắn độc và đại bàng

Thứ Sáu, ngày 30/12/2016 11:45 AM (GMT+7)

Đại bàng tưởng được một bữa ngon khi tấn công rắn độc nhưng kẻ phá bĩnh báo gấm đã cho nó một bài học.

Trong khi thăm thú khu bảo tồn Sabi Sands ở Nam Phi, hướng dẫn viên Pieter Dannhauser đã chứng kiến cảnh tượng hiếm gặp. Một con báo định cướp con đại bàng đang bị rắn độc mamba tóm gọn.

Pieter nói: “Tôi thật không tin nổi vào mắt mình nữa. Khi đi qua rừng, ai cũng biết rằng sẽ có những điều kì lạ xảy ra. Tôi gặp con đại bàng tội nghiệp đang tìm cách ăn thịt rắn độc. Nó nghĩ rằng đây là món mồi dễ xơi. Tuy nhiên mọi chuyện không đơn giản như vậy”.

Trận huyết chiến tay ba của báo, rắn độc và đại bàng - 1

Con báo tấn công con đại bàng tội nghiệp.

Đại bàng nâu ăn rắn sống chủ yếu bằng cách bắt rắn và chúng có hệ miễn dịch trước mọi loại chất độc. Dù vậy, đối thủ lần này quá sức với đại bàng và nó không thể nào thoát khỏi sự siết chặt của con rắn.

Vụ đánh nhau giữa rắn độc và đại bàng khiến Thandi, một con báo cái trong khu bảo tồn chú ý. Liz Brown, nhân viên làm việc trong khu bảo tồn, nói: “Đây là cảnh tượng hiếm có. Bỗng nhiên Thandi và một con báo nữa xuất hiện, chen ngang vụ hỗn chiến”.

Thandi lao vào tấn công cả hai con vật bằng hàm răng sắc nhọn của mình. Con mồi mà nó hướng đến là đại bàng. Thandi kéo đại bàng ra xa và dùng răng cắn chặt vào cổ con chim. Đại bàng trớ trêu thay vẫn bị rắn độc cuốn chặt. Nó không thể kháng cự trước sức tấn công của con báo to lớn hơn.

Một độc giả nói: “Ngày tồi tệ với đại bàng. Nó tưởng được một bữa no nhưng hóa ra lại trở thành mồi ngon cho con báo”.

Đoạn video không cho thấy kết quả cuối cùng của cuộc hỗn chiến nhưng có khả năng con đại bàng sẽ bỏ mạng vì những vết cắn liên tục của báo gấm.

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung