Rắn kịch độc đánh nhau thua chim, lăn quay giả chết

Thứ Năm, ngày 29/12/2016 11:05 AM (GMT+7)

Hai con rắn độc lần lượt lao đến tấn công con chim bách thanh nhưng cuối cùng đều phải sử dụng chiêu giả chết, với hy vọng có thể trốn thoát.

Theo Latest Sightings, trận chiến khốc liệt giữa chim bách thanh và rắn được nhiếp ảnh gia Frank De Souza ghi lại hôm hồi tháng trước ở công viên Marloth, Nam Phi.

Marloth nằm gần Công viên Quốc gia Kruger, nơi có chiến trường hoang dã nổi bật nhất ở Nam Phi. Khách du lịch đến đây có thể chứng kiến cảnh con sư tử rình rập con báo đang say ngủ, hay cảnh bầy đàn sư tử đi săn hà mã.

Rắn kịch độc đánh nhau thua chim, lăn quay giả chết - 1

Rắn độc "chịu thua" trước con chim bách thanh.

De Souza chia sẻ, ông phát hiện con chim bách thanh liên tục nhảy vòng tròn và bay lên bay xuống gần một con đường.

Khi đến gần, De Souza trông thấy một con rắn độc đang chiến đấu dữ dội với con chim. Bị đối phương liên tục tấn công bằng những cú mổ vào đầu, con rắn màu trắng sọc đen tỏ ra thất thế rồi đột ngột lăn ra đất, giả chết. Chim bách thanh không dễ dàng bị lừa, tiếp tục mổ vào đầu con rắn.

Rắn kịch độc đánh nhau thua chim, lăn quay giả chết - 2

Đây là loài rắn kịch độc, nếu bị cắn phải sẽ không có thuốc giải, ông De Souza nói.

“Tôi đã chứng kiến nhiều cảnh rắn giao chiến với các loài sinh vật khác, nhưng rắn đánh nhau với chim thì là lần đầu tiên. Tôi biết đây là loài rắn kịch độc, không có thuốc giải nếu bị những con rắn này cắn phải”, De Souza nói.

Nhóm của De Souza có 4 người. Trong khi ông chăm chú chụp ảnh thì người đồng hành lấy máy quay ghi lại cảnh chim bách thanh giao chiến với rắn độc. Đoạn video dài khoảng 2 phút trên Youtube đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.

Rắn kịch độc đánh nhau thua chim, lăn quay giả chết - 3

Chim bách thanh mổ vào đầu con rắn.

Không chỉ một đối thủ, chim bách thanh thậm chí còn phải chiến đấu với hai con rắn độc. Con rắn thứ hai nhảy vào cuộc chiến không lâu sau đó, tạo cơ hội để con rắn giả chết ngóc đầu dậy và lao “như tên lửa” vào bụi rậm.

Con rắn thứ hai sau một hồi đánh nhau cũng dùng chiêu giả chết. Khi Souza rời đi, chim bách thanh đang kéo lê con rắn theo vòng tròn.

“Đây là một trong những trải nghiệm ấn tượng nhất từ trước đến nay đối với tôi và vợ”, De Souza chia sẻ.

Theo Đăng Nguyễn - Latest Sightings (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung