Tỷ phú Mỹ nói điều hãi hùng về số phận những người đầu tiên đến sống ở sao Hỏa

Thứ Sáu, ngày 04/09/2020 16:08 PM (GMT+7)

Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk nói SpaceX vẫn đang trong dự án xây dựng cộng đồng người sống trên sao Hỏa, và vấn đề chỉ còn là thời gian.

Tỷ phú Mỹ nói điều hãi hùng về số phận những người đầu tiên đến sống ở sao Hỏa - 1

Những người đầu tiên lên sao Hỏa sinh sống có thể không bao giờ quay trở lại.

Theo Daily Star, ông Musk nói kế hoạch xây dựng cộng đồng người sống trên sao Hỏa đang chậm hơn so với kế hoạch. Bước đầu tiên của dự án là đưa tàu vũ trụ Starship bay thử trong quỹ đạo Trái đất vào năm 2021.

Bình luận về những cư dân đầu tiên sống trên sao Hỏa, ông Musk nói: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng đó là điều rất khó, rất nguy hiểm, không phù hợp với những người yếu tim. Nhiều khả năng sẽ có người tử vong, nhưng nếu thành công thì sẽ rất vinh quang”.

Ông Musk nói hành trình đến sao Hỏa là bước đơn giản nhất. Thách thức là làm cách nào để sống sót trên Hành tinh Đỏ lạnh giá, hầu như không có không khí.

“Đến được sao Hỏa, tôi nghĩ không phải vấn đề. Vấn đề là xây căn cứ, xây thành phố có thể tự cung tự cấp ở sao Hỏa. Chúng tôi đang đặt mục tiêu theo hướng này”, ông Musk nói.

Ở thời điểm hiện tại, công ty SpaceX đang thử nghiệm động cơ tên lửa khổng lồ cho tàu vũ trụ Starship. Ông Musk muốn phát triển những tên lửa đẩy hoạt động tin cậy, có thể vận hành tự động để đưa nhu yếu phẩm và vật liệu xây cơ sở hạ tầng đến sao Hỏa.

Tỷ phú Mỹ nói điều hãi hùng về số phận những người đầu tiên đến sống ở sao Hỏa - 2

Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk.

“Chúng tôi đang có tiến triển tốt”, ông Musk nói trong chương trình “con người lên sao Hỏa”, theo Daily Star. “Vấn đề đang cản trở tiến độ của Starship là hệ thống sản xuất”.

“Một năm trước, dự án còn trên giấy. Đến bây giờ chúng tôi đang mở rộng năng lực sản xuất, chế tạo tàu vũ trụ”, ông Musk nói.

Ông Musk nhấn mạnh rằng SpaceX đang theo đuổi công nghệ mà chưa ai từng làm được. Đó là chế tạo tên lửa đẩy bay vào vũ trụ nhưng vẫn có thể thu hồi được để tái sử dụng.

Sau khi đưa được tàu Starship vào quỹ đạo Trái đất và trở về mặt đất thành công, bước tiếp theo sẽ là xây cơ sở phóng tàu vũ trụ trên Mặt trăng.

Cuối cùng, ông Musk nói kế hoạch xây dựng cộng đồng người sống trên sao Hỏa sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-phu-my-noi-dieu-hai-hung-ve-so-phan-nhung-nguoi-dau-tien-den-song-o-sao-hoa...

Nhà thiên văn đoạt giải Nobel cảnh báo dạng sống sao Hỏa có thể hủy diệt nhân loại

Nhà thiên văn học hàng đầu từng đoạt giải Nobel Vật lý, Michel Mayor nói rằng ông lo ngại về nguy cơ con người bắt gặp...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Khám phá vũ trụ
Báo lỗi nội dung