Nhà thiên văn đoạt giải Nobel cảnh báo dạng sống sao Hỏa có thể hủy diệt nhân loại

Chủ Nhật, ngày 02/08/2020 16:00 PM (GMT+7)

Nhà thiên văn học hàng đầu từng đoạt giải Nobel Vật lý, Michel Mayor nói rằng ông lo ngại về nguy cơ con người bắt gặp một dạng virus nguy hiểm khi khám phá sao Hỏa.

Nhà thiên văn đoạt giải Nobel cảnh báo dạng sống sao Hỏa có thể hủy diệt nhân loại - 1

NASA đã phóng tàu thăm dò sao Hỏa với sứ mệnh tìm kiếm sự sống.

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) gần đây phóng thành công tàu thăm dò sao Hỏa Perseverance, bắt đầu hành trình gần 7 tháng tới Hành tinh Đỏ để thăm dò sự sống.

Sau khi hạ cánh xuống bề mặt sao Hỏa, dự kiến vào ngày 18.2.2021, Perseverance sẽ làm điều chưa tàu thăm dò nào từng làm, là săn tìm dấu hiệu của sự sống, thu thập mẫu vật, đưa về Trái đất

Nhà thiên văn học hàng đầu từng đoạt giải Nobel Vật lý, Michel Mayor nói sứ mệnh khám phá sao Hỏa của tàu thăm dò Perseverance là “hoàn toàn tuyệt vời”.

Nhưng ông lo ngại về khả năng tàu thăm dò đem về Trái đất một dạng vi khuẩn chết người, gây thảm họa cho Trái đất. Tàu thăm dò Perseverance sẽ hoàn thành sứ mệnh và quay về Trái đất vào năm 2031.

Nhà thiên văn đoạt giải Nobel cảnh báo dạng sống sao Hỏa có thể hủy diệt nhân loại - 2

Nhà thiên văn học từng đoạt giải Nobel Vật lý năm 2019, Michel Mayor.

Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng tàu Perseverance sẽ tìm thấy một dạng sống ở sao Hỏa, có thể là vi khuẩn ngoài hành tinh. Mayor gọi virus này là “Covid-2031”, ám chỉ sự vi khuẩn nguy hiểm giống như đại dịch Covid-19.

“Covid-2031… Đó thực sự là mối lo ngại. Có lẽ rủi ro ở mức khá thấp, nhưng hệ quả là rất lớn. Tôi hi vọng mọi người sẽ cẩn trọng”, Mayor nói.

Tàu thăm dò Perseverance còn được trang bị một dạng cánh quạt trực thăng để kiểm tra khả năng bay trên bầu khí quyển mỏng của sao Hỏa.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-thien-van-doat-giai-nobel-canh-bao-dang-song-sao-hoa-co-the-huy-diet-nhan-...

Người ngoài hành tinh tồn tại và đang sống chung với con người?

Người ngoài hành tinh rõ ràng có tồn tại, phi hành gia đầu tiên của Anh nói và rất có thể họ đang sống cùng con người...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Khám phá vũ trụ
Báo lỗi nội dung