Tỷ phú Jack Ma hóa sao nhạc rock, khóc chia tay đế chế Alibaba

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 16:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vị tỷ phú 55 tuổi đã không kìm được xúc động trước hàng nghìn nhân viên của mình trong lễ kỷ niệm đậm chất rock của Tập đoàn Alibaba.

Tỷ phú Mã Vân cùng người kế nhiệm Trương Dũng cùng thể hiện ca khúc You Raise Me Up bất hủ trong buổi lễ kỷ niệm của Alibaba (Video: CNA)

Tối 10.9 vừa qua, trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn thương mại điện tử số 1 Trung Quốc Alibaba, kéo dài 4 giờ đồng hồ tại một sân vận động có sức chứa lên tới 80.000 người, tỷ phú  Mã Vân đã thực hiện lời hứa của mình cách đây 1 năm, đó là trao chức Giám đốc điều hành của ông cho người kế nhiệm Daniel Trương Dũng.

“Sau đêm nay, tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Tôi tin rằng thế giới vẫn còn nhiều điều tốt đẹp, vẫn còn rất nhiều cơ hội. Tôi yêu thích sự sôi động, và đó là lý do tôi nghỉ hưu sớm,” ông Mã chia sẻ trong buổi lễ.

Người sáng lập Alibaba đã rơi nước mắt khi xem các nhân viên của mình hóa trang và biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc trên sân khấu. Ngay sau đó, “Jack Mã khóc” đã trở thành một từ khóa được sử dụng nhiều nhất trên các mạng xã hội tại Trung Quốc.

Tỷ phú Jack Ma hóa sao nhạc rock, khóc chia tay đế chế Alibaba - 1

Tỷ phú Mã Vân rơi lệ trong buổi chia tay của mình với Alibaba (Ảnh: WeChat)

Gần cuối buổi lễ, tỷ phú Mã Vân đã cùng bà Lucy Bành Lôi, đồng sáng lập Alibaba, và Giám đốc điều hành ban công nghệ Vương Kiện mặc áo khoác da và đội tóc giả theo phong cách ngôi sao nhạc rock để biểu diễn những bài hát Trung Quốc. Bên cạnh đó, nhà đồng sáng lập Alibaba Joe Thái Sùng Tín cũng giả trang thành nữ minh tinh huyền thoại Marilyn Monroe, với váy trắng và tóc giả màu vàng, để lên sân khấu biểu diễn cùng.

Ông Trương Dũng, trong trang phục của một ngôi sao nhạc rock, đã có một tiết mục hát solo sau khi tuyên bố Alibaba vẫn sẽ tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực như điện toán đám mây.

Tỷ phú Mã Vân đột ngột tuyên bố từ chức Chủ tịch Alibaba vào năm ngoái, sau khi đưa tập đoàn thương mại điện tử này trở thành một trong những công ty giá trị nhất tại châu Á, với tổng số vốn trên thị trường lên tới 460 tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn hiện đang sở hữu tới 100.000 nhân viên, và đã mở rộng hoạt động của mình sang các mảng như dịch vụ tài chính, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo.

Tỷ phú Jack Ma hóa sao nhạc rock, khóc chia tay đế chế Alibaba - 2

Ông Mã cùng dàn lãnh đạo Alibaba hóa thân thành ngôi sao nhạc rock vào gần cuối buổi lễ (Ảnh: STR)

Ông Mã cũng phát biểu trong buổi lễ rằng ông hy vọng Alibaba sẽ gánh vác thêm nhiều trọng trách hơn trong việc cải thiện xã hội, trong bối cảnh sự phát triển của các loại hình công nghệ mới, như dữ liệu lớn và mạng 5G, đang tạo ra những biến đổi nhanh chóng.

“Trở thành một công ty vững mạnh vốn đã không dễ dàng, trở thành một công ty tốt còn khó hơn thế,” vị tỷ phú 55 tuổi cho biết, “Một công ty vững mạnh được xác định dựa trên khả năng thương mại của nó, trong khi một công ty tốt vừa phải có trách nhiệm, vừa phải có lòng hảo tâm.”

Tỉ phú Jack Ma hợp tác đạo diễn Mỹ làm phim điện ảnh

Tham vọng của tỉ phú giàu thứ hai Trung Quốc được hiện thực hóa bằng bản hợp đồng với đạo diễn nổi tiếng nhất...

Chia sẻ
Theo Việt Anh - CNA (Dân Việt)
sự kiện Jack Ma
Báo lỗi nội dung