Tướng tình báo Ukraine nói quân đội có thể tiến vào Crimea trong “cuối năm nay”

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 11:11 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người đứng đầu cơ quan tình báo Ukraine, Kirill Budanov ngày 24.5 nói quân đội nước này sẽ phản công, giành lại bán đảo Crimea vào cuối năm nay.

Tướng tình báo Ukraine nói quân đội có thể tiến vào Crimea trong “cuối năm nay” - 1

Thiếu tướng Kirill Budanov thường đưa ra các tuyên bố lạc quan về tình hình chiến sự.

Thiếu tướng Budanov nói quân đội Ukraine sẽ xoay chuyển tình thế trong cuộc xung đột với Nga và tiến vào Crimea vào cuối năm nay, theo RT.

Trả lời trên tờ Pravda Ukrainskaya, ông Budanov nói tình hình trên chiến trường sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho Kiev từ tháng 8, khi vũ khí do phương Tây cung cấp đến được các đơn vị Ukraine.

"Chúng tôi đang rất thiếu vũ khí hạng nặng… Nga có 12 tháng chuẩn bị nguồn lực để tiến hành một cuộc chiến toàn diện", ông Budanov nói trên báo Ukraine Pravda Ukrainskaya.

Theo người đứng đầu cơ quan tình báo Ukraine, cuộc xung đột sẽ kết thúc khi “Ukraine giành lại các vùng lãnh thổ của nước này, hiện do Nga kiểm soát”.

Khi được hỏi rằng, liệu những "vùng lãnh thổ" đó có bao gồm Crimea hay không, ông Budanov nói: “Đến cuối năm nay, ít nhất chúng tôi sẽ phải tới được bán đảo Crimea”. Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014, sau cuộc trưng cầu dân ý công khai.

Ukraine và phương Tây không công nhận điều này.

Trong cuộc xung đột ở Ukraine, thiếu tướng Budanov là người luôn đưa ra tuyên bố mạnh mẽ và có phần lạc quan, nghiêng về phía quân đội nước này.

Hồi tháng 3, ông Budanov nói Kiev có "nguồn tin bên trong Điện Kremlin", giúp nắm được kế hoạch và phương hướng tác chiến quân sự của Nga.

Hôm 14.5, ông Budanov trả lời phỏng vấn trên báo Anh Sky News, nói rằng “Nga đang tổn thất nặng nề về nhân lực và vũ khí". Ông Budanov khi đó cũng nói rằng tháng 8 sẽ là thời điểm đánh dấu bước ngoặt của cuộc xung đột, với việc quân đội Ukraine tổ chức phản công.

Sky News lưu ý rằng, một số dự đoán của ông Budanov trước đây đã đúng. Ông Budanov là người dự đoán Nga phát động chiến dịch quân sự vào cuối tháng 2, trong khi các thành viên chính phủ Ukraine khi đó tỏ ra hoài nghi.

Nguồn: http://danviet.vn/tuong-tinh-bao-ukraine-noi-quan-doi-co-the-tien-vao-crimea-trong-cuoi-nam-nay-...

Ukraine nói về khả năng trao đổi binh sĩ Nga mới bị kết án chung thân

Tổng công tố viên Ukraine Irina Venediktova nói rằng, hoàn toàn có khả năng trao đổi binh sĩ Nga mới bị kết án, tùy thuộc vào quyết định của các chính trị gia.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung