Sau khi bị nhóm Bộ tứ kim cương "nhắc tên", Triều Tiên phóng liên tiếp 3 tên lửa đạn đạo

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 07:23 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Triều Tiên sáng ngày 25.5 đã phóng liên tiếp 3 tên lửa đạn đạo, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden kết thúc chuyến công du châu Á.

Sau khi bị nhóm Bộ tứ kim cương "nhắc tên", Triều Tiên phóng liên tiếp 3 tên lửa đạn đạo - 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh minh họa.

Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo sau khi "Bộ tứ Kim cương" gồm Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Úc lên án chương trình phát triển tên lửa của Triều Tiên và cam kết thúc đẩy “tự do và cởi mở ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương”.

Bộ tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) nói Triều Tiên phóng tên lửa đầu tiên vào lúc 6 giờ sáng (giờ địa phương). Tên lửa hướng về vùng biển ngoài khơi phía đông. Lực lượng tuần duyên Nhật Bản xác nhận có một vụ phóng tên lửa không xác định của Triều Tiên.

Trong vòng một giờ, Hàn Quốc phát hiện Triều Tiên “phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo”, theo hãng thông tấn Yonhap. 

Tổng cộng Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng, vào khoảng 6 giờ, 6 giờ 37 phút và 6 giờ 42 phút (giờ địa phương). Đây là vụ thử tên lửa thứ 17 của Triều Tiên trong năm nay.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã rời Nhật Bản để quay về Washington, kết thúc chuyến công du châu Á kéo dài 5 ngày. Ông Biden và các nhà lãnh đạo trong Bộ tứ Kim Cương (Quad) ra tuyên bố chung về tương lai của khu vực “Ấn Độ - Thái Bình Dương”.

“Chúng tôi tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, nhất quán với các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”, tuyên bố cho biết. “Chúng tôi cũng lên án chương trình tên lửa đạn đạo và các vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Chúng tôi hối thúc Triều Tiên kiềm chế và tham gia đối thoại”.

Nhà Trắng từng cảnh báo Triều Tiên có thể thử tên lửa trong hoặc sau chuyến công du châu Á của ông Biden. Hàn Quốc còn chuẩn bị kế hoạch dự phòng nếu Triều Tiên thử hạt nhân.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-khi-bi-nhom-bo-tu-kim-cuong-nhac-ten-trieu-tien-phong-lien-tiep-3-ten-lua-...

Tân tổng thống Hàn Quốc: ‘Thời đại xoa dịu Triều Tiên đã qua’

“Thời kỳ xoa dịu Triều Tiên đã qua và bất kỳ cuộc đàm phán mới nào giữa Seoul và Bình Nhưỡng phải được khởi xướng bởi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un,” tân Tổng...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Triều Tiên
Báo lỗi nội dung