Tướng Nga nói về vụ 4 chiến đấu cơ F-16 Israel tấn công sân bay Syria

Bất chấp những lời kêu gọi của Nga, Israel vẫn đơn phương phát động các đợt tấn công trong lãnh thổ Syria.

Tướng Nga nói về vụ 4 chiến đấu cơ F-16 Israel tấn công sân bay Syria - 1

Chiến đấu cơ F-16 của Israel mang tên lửa hành trình Delilah.

4 chiến đấu cơ F-16 của Israel đã phóng 5 tên lửa nhằm vào sân bay quân sự Nayreb ở tỉnh Aleppo, Syria, thiếu tướng Oleg Egorov, Phó giám đốc Trung tâm của Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria, nói.

Hôm 6/9, truyền thông Syria đưa tin, Israel đã tấn công sân bay ở Aleppo và các hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn một số tên lửa.

"Ngày 6/9/2022, từ 20 giờ 15 phút đến 20 giờ 24 phút (giờ địa phương), 4 chiến đấu cơ chiến thuật F-16 của Israel hoạt động ở đông Địa Trung Hải, phóng 5 tên lửa hành trình nhằm vào sân bay quân sự Nayreb ở Aleppo", thiếu tướng Egorov cho biết. "Sau vụ không kích, cơ sở hạ tầng ở sân bay chịu một số hư hại nhất định".

Tướng Nga nói về vụ 4 chiến đấu cơ F-16 Israel tấn công sân bay Syria - 2

Sân bay ở Aleppo đã nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công của Israel.

Theo các chuyên gia quân sự, phần lớn số vũ khí Israel phóng vào các mục tiêu tại Syria là tên lửa hành trình Delilah và bom dẫn đường SPICE 1000, trong đó tên lửa Delilah thường được phóng từ các chiến đấu cơ F-16.

Khác với tên lửa hành trình thông thường vốn chỉ bay tới mục tiêu được lập trình sẵn trước khi phóng, Delilah có khả năng thay đổi lộ trình và bay vòng quanh trong một khu vực.

Phi công lái chiến đấu cơ sẽ có một khoảng thời gian để xác định mục tiêu và chỉ thị cho tên lửa tấn công.

Tên lửa Delilah dài 2,7 m, nặng 187 kg và có tầm bắn tối đa 250km. Quả đạn bay hành trình ở độ cao 8.500 m, trước khi lao xuống mục tiêu với tốc độ 1.050 km/giờ. 

Mẫu tên lửa này thường được Israel sử dụng để tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng hoặc phá hủy các hệ thống phòng không của Syria.

Trong một tuyên bố ngày 7/9, Bộ Ngoại giao Syria nói nước này sẽ sử dụng mọi biện pháp để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Đợt không kích của Israel khiến sân bay phải tạm ngừng hoạt động do các hư hại ở đường băng, truyền thông Syria cho biết.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tuong-nga-noi-ve-vu-4-chien-au-co-f-16-israel-tan-cong-san-bay-syria-...

Xe tăng ”vua chiến trường” mới của Israel sẽ không “ngán” UAV, tên lửa chống tăng?

Israel đã bắt đầu sản xuất phiên bản mới nhất của mẫu xe tăng "vua chiến trường" Merkava và quân đội nước này sẽ được trang bị phiên bản Merkava 5 mới kể từ...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Người đưa tin)
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung