Tướng Nga cảnh báo dấu hiệu xung đột NATO-Nga cận kề

Thứ Năm, ngày 19/12/2019 08:30 AM (GMT+7)

Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga cảnh báo NATO do Mỹ dẫn đầu ngày càng tăng cường tập trận ở các vùng lãnh thổ sát biên giới Nga, dấu hiệu cho thấy sự chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự lớn.

  

Tướng Nga cảnh báo dấu hiệu xung đột NATO-Nga cận kề - 1

Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov bày tỏ lo ngại về sự hiện diện gia tăng của NATO sát biên giới Nga.

Theo Daily Star, tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov nhắc đến việc phương Tây mặc định coi Nga là “kẻ thù”.

phát biểu trước các tùy viên quân sự nước ngoài ở Moscow, ông Gerasimov nói: "Các cuộc tập trận cho thấy NATO đang chủ đích huấn luyện binh sĩ cho một cuộc xung đột quân sự lớn". Có dấu hiệu cho thấy NATO muốn tăng cường lực lượng ở Đông Âu, sau hội nghị NATO ở London, Anh.

Tướng Gerasimov cảnh báo những dấu hiệu trên làm tăng nguy cơ nổ ra xung đột Nga-NATO.

Tướng Nga nhấn mạnh, ngoài phô trương sức mạnh xung quanh các biên giới Nga, Mỹ còn tiếp tục đưa nhiều hệ thống chống tên lửa đạn đạo tới châu Âu, điều mà Moscow xem như mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Nhắc đến việc đề ra phương án hạ nhiệt căng thẳng, tướng Gerasimov nói: “NATO và Nga cần phải khôi phục liên lạc để giảm thiểu nguy cơ một khi lực lượng Nga và NATO tình cờ đụng độ ở Đông Âu”.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova cáo buộc NATO đang gây căng thẳng với Nga. “NATO tiếp tục theo đuổi chính sách gây căng thẳng để đảm bảo ưu thế trên mọi mặt trận. Các đồng minh NATO đã đồng ý với yêu cầu của Mỹ về việc tăng chi tiêu quân sự”.

Nga coi đây là những dấu hiệu rất đáng lo ngại. Tướng Gerasimov nói bất kỳ nỗ lực tăng cường quân sự nào của Nga về bản chất đều minh bạch và mang tính phòng thủ, nhưng lại bị phương Tây quy kết là "đe dọa hòa bình".

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/tuong-nga-canh-bao-dau-hieu-xung-dot-nato-nga-can-ke-1042569.html

Cựu tướng Nga: Putin sẵn sàng tấn công châu Âu

Vladimir Putin “không nói đùa” khi đe dọa tiêu diệt các tên lửa hạt nhân của Mỹ được tiếp nhận bởi các nước châu...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự