Tướng Nga cảnh báo cuộc chiến cuối cùng của loài người sắp nổ ra

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 08:18 AM (GMT+7)

Chuyên gia này cho rằng cuộc chiến sẽ “tồi tệ hơn cả Chiến tranh Lạnh”.

Tướng Nga cảnh báo cuộc chiến cuối cùng của loài người sắp nổ ra - 1

Tướng Evgeny cảnh báo căng thẳng leo thang giữa Nga và phương Tây.

Evgeny Buzhinskiy, trung tướng nghỉ hưu của quân đội Nga cảnh báo rằng tình hình có thể tệ hơn cả Chiến tranh Lạnh sau vụ điệp viên hai mang Skripal bị đầu độc.

Điệp viên Skripal mang quốc tịch Nga, sau chuyển sang làm tình báo cho MI6 của Anh. Cách đây ít tuần, ông và con gái bị đầu độc tại London. Các quốc gia phương Tây cho rằng Nga là “thủ phạm” của vụ tấn công này.

Tướng Evgeny phục vụ trong quân đội Nga 41 năm, nói rằng hành động trục xuất các nhà ngoại giao giữa Nga và phương Tây có thể khiến tình hình thêm khó lường. Ông Evgeny nói: “Một cuộc chiến thực sự. Nó sẽ tồi tệ hơn cả Chiến tranh Lạnh. Đó sẽ là cuộc chiến cuối cùng của loài người”.

Tướng Evgeny nói rằng nguyên nhân khiến chiến tranh có thể nổ ra không đơn thuần vì vụ đầu độc điệp viên hai mang. Ông cho rằng đó là bởi áp lực giữa Nga và phương Tây ngày một lớn.

Chỉ huy quân đội Nga cũng cho biết tham vọng của các nước phương Tây nhằm chia rẽ nước Nga và thay đổi thể chế là sai lầm. “Các anh không biết gì về người Nga. Càng nhiều áp lực, chúng tôi càng đoàn kết, gắn bó và tin tưởng Tổng thống Putin”, ông Evgeny nói.

Tướng Nga cảnh báo cuộc chiến cuối cùng của loài người sắp nổ ra - 2

Chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra giữa Nga và NATO?

Khi được phóng viên BBC hỏi về quan điểm cho rằng Nga đứng sau vụ đầu độc, ông Evgeny nói rằng “ông Putin là người không có lợi ích gì nếu điều này diễn ra”. Tướng Evgeny khẳng định việc cô lập Nga trên trường quốc tế là điều rất nguy hiểm.

Các điều tra viên đã tìm thấy chất độc thần kinh VX trên tay nắm cửa nhà nạn nhân ở Anh. Nhiều nguồn tin cho rằng chất độc được bôi lên tay nắm cửa và khiến Skripal bị nhiễm độc. Hiện tại, ông này vẫn đang hôn mê bất tỉnh.

Nga nói gì về khởi đầu một cuộc ”chiến tranh lạnh” mới?

Kremlin đã trả lời về thông tin sự khởi đầu "cuộc chiến tranh lạnh" mới.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện An ninh thế giới