Trung Quốc: Sự cố địa chất hiếm thấy khiến nhiều nhà cao tầng bị nứt

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Hàng ngàn người phải sơ tán khỏi các tòa nhà chung cư cao tầng ở thành phố Thiên Tân thuộc miền Bắc Trung Quốc trong những ngày gần đây, sau khi tình trạng sạt đất gây ra nhiều vết nứt vỡ trên các con phố gần đó, báo chí và chính quyền địa phương cho biết.

Trung Quốc: Sự cố địa chất hiếm thấy khiến nhiều nhà cao tầng bị nứt - 1

Hàng ngàn người dân Thiên Tân phải sơ tán sau khi xuất hiện những dấu hiệu địa chất bất thường. (Ảnh: Website chính quyền Thiên Tân)

Những vết nứt lớn xuất hiện trên nhiều con phố gần khu tổ hợp chung cư phường Tân Nam của Thiên Tân. Theo các chuyên gia địa chất, những vết nứt này có thể do lỗ hổng ngầm ở độ sâu 1.300m, chính quyền thành phố cho biết trên mạng xã hội.

Tính đến ngày 3/6, tổng số 3.899 người dân ở ít nhất 3 tòa nhà cao 25 tầng phải sơ tán đến khách sạn gần đó, Global Times dẫn lời chính quyền địa phương cho biết.

Chính quyền Thiên Tân gọi đây là “thảm họa địa chất bất ngờ”, sau khi các chuyên gia địa chất và các bộ ngành tiến hành khảo sát, lập bản đồ và giám sát hiện trường.

“Tình huống này rất hiếm thấy”, một chuyên gia trong nước cho biết.

Theo chính quyền Thiên Tân, không thể loại trừ khả năng việc khoan các giếng địa nhiệt đã gây ra tình trạng hụt đất và sụt đất ở khu vực.

Các chuyên gia cho biết, một số tòa nhà cao tầng bị ảnh hưởng với mức độ khác nhau.

Trên mạng xã hội có những bức ảnh đường phố bị lồi lõm, cong vênh. Một bức ảnh cho thấy bức tường gạch ốp lát của một tòa nhà vỡ vụn trên nền đất.

Nguồn: [Link nguồn]

Nắng nóng thiêu đốt ở Trung Quốc: Động vật chết hàng loạt

Nhiệt độ cao trên khắp Trung Quốc khiến nhiều gia súc không sống nổi và gây "căng thẳng" cho lưới điện quốc gia. Một đợt nắng nóng sớm báo hiệu một mùa hè khắc nghiệt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang Reuters ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN