Trung Quốc có thể hoãn sự kiện chính trị quan trọng nhất năm vì virus Corona

Thứ Hai, ngày 17/02/2020 22:00 PM (GMT+7)

Trung Quốc đang xem xét việc hoãn kỳ họp quốc hội thường niên, sự kiện chính trị được xem là quan trọng nhất năm của nước này, nhằm tập trung nỗ lực kiểm soát dịch bệnh do virus Corona (COVID-19) gây ra.

Trung Quốc có thể hoãn sự kiện chính trị quan trọng nhất năm vì virus Corona - 1

Trung Quốc có thể hoãn sự kiện chính trị lớn nhất trong năm vì virus Corona (ảnh: SCMP)

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn tin từ Tân Hoa Xã cho biết, ngày 24.2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc sẽ họp và cân nhắc việc quyết định hoãn kỳ họp thường niên của quốc hội, dự kiến diễn ra vào ngày 5.3 sắp tới.

Theo kế hoạch ban đầu, sẽ có khoảng 3.000 đại biểu quốc hội Trung Quốc tham gia và kỳ họp kéo dài 2 tuần, dưới sự chủ trì của ông Tập Cận Bình và nhiều lãnh đạo cấp cao khác của nước này.

Kỳ họp quốc hội được tổ chức đồng thời với Hội nghị Chính hiệp Trung Quốc. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhất của Trung Quốc trong năm nay.

Ông Zang Tiewie, phát ngôn viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc cho biết, việc hoãn lại kỳ họp quốc hội sẽ giúp các quan chức nước này tập trung vào việc kiểm soát dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

“Có khoảng một phần ba đại biểu tham gia và kỳ họp quốc hộp là những quan chức đang nỗ lực làm việc để ngăn chặn dịch bệnh. Hiện chưa có lịch mới cho kỳ họp quốc hội được thông báo”, ông Zang cho hay.

Việc hoãn kỳ họp quốc hội và Hội nghị Chính hiệp (thường được gọi là kỳ họp hai phiên) của Trung Quốc cũng là một trong những biện pháp nhằm tránh lây lan virus cho các đại biểu dự họp.

Quốc hội Trung Quốc có 2.980 đại biểu và Chính hiệp Trung Quốc có 2.158 đại biểu dự kiến tham gia kỳ họp.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/trung-quoc-co-the-hoan-su-kien-chinh-tri-quan-trong-nhat-nam-vi-virus...

Để người nhiễm virus Corona tự tử, quan chức Trung Quốc nhận trừng phạt nghiêm khắc

Nhiều quan chức tại Hồ Bắc – tâm dịch Corona (COVID-19) tại Trung Quốc mới đây đã bị cách chức và trừng phạt nghiêm...

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung