Trung Quốc chính thức hoãn sự kiện chính trị quan trọng nhất năm vì dịch Covid-19

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 19:05 PM (GMT+7)

Truyền thông Nhà nước Trung Quốc vừa xác nhận sự kiện chính trị chưa từng bị trì hoãn từ thập niên 1970 của quốc gia này đã buộc phải tạm ngừng vì dịch Covid-19.

  

Trung Quốc chính thức hoãn sự kiện chính trị quan trọng nhất năm vì dịch Covid-19 - 1

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, kỳ họp quốc hội thường niên của nước này bị trì hoãn vô thời hạn. Ảnh minh họa: Reuters

Tờ Reuters hôm 24/2 dẫn tin từ truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết, kỳ họp quốc hội thường niên, sự kiện chính trị được xem là quan trọng nhất năm của nước này, chính thức bị trì hoãn vô thời hạn.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã bỏ phiếu để đưa ra quyết định trì hoãn phiên họp toàn thể của kỳ họp quốc hội năm nay, dự kiến khai mạc vào ngày 5/3.

Kỳ họp quốc hội Trung Quốc được tổ chức đồng thời với Hội nghị Chính hiệp Trung Quốc. Theo kế hoạch ban đầu, sẽ có khoảng 3.000 đại biểu quốc hội Trung Quốc tham gia và kỳ họp kéo dài 2 tuần, dưới sự chủ trì của ông Tập Cận Bình và nhiều lãnh đạo cấp cao khác của nước này, SCMP cho hay.

Theo CNN, kỳ họp quốc hội thường niên của Trung Quốc chưa từng bị trì hoãn hoặc hủy bỏ kể từ thập niên 70 của thế kỷ 20. Thậm chí, vào thời điểm dịch SARS bùng phát năm 2003, nó vẫn diễn ra như kế hoạch ban đầu.

Tuy nhiên, với dịch Covid-19 có tốc độ lây lan cao, kỳ họp quốc hội thường niên của Trung Quốc buộc phải trì hoãn. Đây là "nạn nhân" mới nhất trong danh sách các sự kiện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hồi đầu tháng 2, các nhà tổ chức của Đại hội thế giới di động đã phải hủy bỏ triển lãm thương mại ở Barcelona, Tây Ban Nha, dự kiến diễn ra trong tuần này vì dịch bệnh.

Tại Trung Quốc, triển lãm ô tô Bắc Kinh, sự kiện xe hơi hàng đầu của xứ tỷ dân, đã bị hủy bỏ. Theo dự tính ban đầu, triển lãm diễn ra vào cuối tháng 4. Trong khi đó, Giải vô địch điền kinh trong nhà thế giới (dự kiến tổ chức giữa tháng 3 cũng bị hoãn tới năm sau).

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 10:17 31/03/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/trung-quoc-chinh-thuc-hoan-su-kien-chinh-tri-quan-trong-nhat-nam-vi-d...

Covid-19: Thêm 150 người tử vong ở Trung Quốc, điều WHO lo sợ đã đến

Cơ quan y tế Trung Quốc hôm 24-2 ghi nhận thêm 409 trường hợp nhiễm và 150 ca tử vong mới liên quan đến virus corona chủng mới...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19