Trump lên tiếng sau khi bắn hơn 100 tên lửa vào Syria

Thứ Bảy, ngày 14/04/2018 20:07 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình nhằm vào Syria ngày hôm qua, nói rằng đợt không kích đã “được thực hiện một cách hoàn hảo”.

Trump lên tiếng sau khi bắn hơn 100 tên lửa vào Syria - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong một tuyên bố đăng tải trên mạng xã hội Twitter, ông Trump cảm ơn đồng minh Pháp và Anh, nhấn mạnh rằng đợt không kích “không thể có một kết quả nào tốt hơn”.

Hơn 100 tên lửa được Mỹ, Anh và Pháp khai hỏa nhằm vào cơ sở nghiên cứu khoa học, căn cứ quân sự ở Syria. Đợt tấn công nhằm đáp trả vụ tấn công hóa học ở Douma hồi tuần trước, nghi do quân chính phủ Syria thực hiện.

Tuy vậy, hệ thống phòng không Syria được cho là đã đánh chặn phần lớn tên lửa này, theo bộ Quốc phòng Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó đã lên án cuộc không kích, nói rằng “đây là hành động gây hấn nhằm vào một quốc gia có chủ quyền đang chiến đấu chống khủng bố”.

Đợt không kích diễn ra cùng ngày khi một nhóm điều tra của Liên Hợp Quốc có kế hoạch đến Douma để xác định xem liệu có dấu vết của vũ khí hóa học hay không.

Tuyên bố “nhiệm vụ hoàn thành” của ông Trump gợi nhớ đến bài phát biểu nổi tiếng của cựu Tổng thống Mỹ Geogre W Bush trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln hồi năm 2003.

Ông Bush cũng tuyên bố như vậy khi chấm dứt chiến dịch quân sự nhằm lật đổ chính quyền Iraq. Quân đội Mỹ vẫn duy trì sự hiện diện ở Iraq cho đến ngày nay.

Xem tên lửa hành trình đặc biệt Pháp “dội bão lửa” Syria

3 tàu hải quân Pháp đã lần đầu tiên phóng tên lửa hành trình MdCN nhằm vào các mục tiêu Syria đêm 13.4, nhằm vào các mục...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung