Trùm ma túy El Chapo có hẳn… tàu ngầm đóng riêng để chở cocain

Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tàu ngầm được chế tạo riêng để chở cocain của trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman vừa được tiết lộ chi tiết tại tòa án Mỹ, tờ New York Post đưa tin.

Trùm ma túy El Chapo có hẳn… tàu ngầm đóng riêng để chở cocain - 1

Tàu ngầm chở ma túy của El Chapo

Video quay cảnh lần đầu tiên cảnh sát biển Mỹ bắt giữ một tàu ngầm chở đầy cocain vừa được trình chiếu trong vụ xét xử trùm ma túy El Chapo ở Mỹ.

Chỉ huy Cảnh sát biển Todd Bagetis, người tham gia vụ bắt giữ vào tháng 9.2008, cho biết thủy thủ đoàn của ông đang tuần tra vùng biển quốc tế thì phát hiện chiếc tàu ngầm cách Guatemala 563 km về phía đông.

Sử dụng kính nhìn ban đêm, nhóm của Bagetis đã lẻn lên tàu ngầm và bị tấn công dữ dội.

“Chúng đảo ngược tàu ngầm và cố đẩy thủy thủ của tôi xuống biển. Thủy thủ đoàn của tôi phải bám vào ống xả để sống sót”, Bagetis nói.

Đoạn phim cho thấy sau đó cửa tàu ngầm được mở ra và nước tràn vào trong. Ông Bagetis nói rằng tàu ngầm này được thiết kế để chìm trong ít nhất 3-5 phút nếu cần.

Nhưng cuối cùng, đội của Bagetis đã bắt giữ được mọi thành viên trên tàu và phát hiện 237 kiện hàng, trong đó chứa 5.896 kg cocain.

Không may, bao bì trên một số kiện cocaine bị rách khiến nhiều người tiếp xúc với ma túy khi dỡ hàng ra khỏi tàu ngầm.

“Một vài kiện bị rách. Vì vậy, chúng tôi đã tiếp xúc với các phân tử ma túy trong không khí hoặc tiếp xúc qua da”, Bagetis nói tại tòa.

Guzman đang phải đối mặt với cáo buộc nhập khẩu và phân phối cocaine, điều hành một doanh nghiệp tội phạm, âm mưu giết người và sở hữu vũ khí.

Hồi đầu tuần, ông trùm cocaine của Colombia, Juan Carlos Ramirez, nói mình đã phát minh ra loại tàu ngầm này để vận chuyển cocaine một cách kín đáo hơn vào Mexico và Mỹ.

Trùm ma túy El Chapo sống xa xỉ như ông hoàng, sở hữu đầy nhà, máy bay, vườn thú

Trùm ma túy người Mexico Joaquin Guzman, hay còn được gọi là El Chapo là một người rất giàu có. Ông ta có vườn thú riêng,...

Chia sẻ
Theo Trà My - news.com.au (Dân Việt)
sự kiện Những trùm ma túy khét tiếng thế giới
Báo lỗi nội dung