Trùm băng đảng mafia Nhật Bản “kêu trời” vì Covid-19

Thứ Tư, ngày 03/03/2021 19:15 PM (GMT+7)

Một trùm băng đảng mafia Nhật Bản gần đây trả lời trên truyền thông địa phương, rằng doanh thu của băng đảng giảm mạnh trong đại dịch Covid-19.

Trùm băng đảng mafia Nhật Bản “kêu trời” vì Covid-19 - 1

Một trùm mafia giấu tên gần đây trả lời phỏng vấn trên truyền thông Nhật Bản.

Mafia Nhật Bản hay còn gọi là Yakuza, là tổ chức chuyên làm ăn phi pháp, gồm tổ chức cờ bạc, buôn bán ma túy, nhưng cũng duy trì các mô hình kinh doanh hợp pháp.

Một trong những loại hình kinh doanh hợp pháp như vậy là mở các quầy bán thức ăn tại các địa điểm tổ chức lễ hội và sự kiện, đặc biệt vào dịp năm mới.

Nhưng năm nay, đại dịch Covid-19 lây lan khiến hầu hết các lễ hội bị hủy hoặc giảm quy mô đến mức tối thiểu.

Một trùm mafia giấu tên nói trên tờ Daily Shincho, rằng kiếm lời trong thời kỳ đại dịch Covid-19 là “gần như bất khả thi”.

“Chúng tôi có nhiều cách kiếm ra tiền, trong những dịp đầu năm mới thì mở quầy bán đồ ăn phục vụ du khách đến thăm đền chùa kiếm được rất khá. Nhưng năm nay do đại dịch Covid-19, kiếm lời là gần như bất khả thi”, trùm mafia giấu tên nói.

“So với các năm trước, chúng tôi thu về khoản tiền chỉ bằng một phần ba. Không có nhiều quầy hàng được phép mở vì các biện pháp chống dịch của chính phủ, người dân cũng không còn đến thăm đền chùa nhiều như trước”, trùm mafia nói thêm.

Trùm băng đảng mafia Nhật Bản “kêu trời” vì Covid-19 - 2

Đền Meiji ở Tokyo hạn chế đón khách vì dịch Covid-19.

Trang Soranews24 giải thích, không giống như ở các quốc gia châu Á khác, nơi có các khu phố ẩm thực, các quầy bán đồ ăn ở Nhật bản chỉ tập trung tại các đền thờ, hoặc những nơi có đông đảo người dân lui tới trong dịp lễ.

Một số quầy hàng của những người dân địa phương, số khác do các băng đảng mafia kiểm soát, Soranews24 cho biết.

“Đền Meiji tại Tokyo, nơi có đông đảo khách tham quan nhất vào năm mới, cũng cắt giảm tối đa thời gian mở cửa”, trùm mafia nói. “Đến 8 giờ 9 tối là chẳng còn ai ở đây nữa, dù đây là giờ cao điểm”.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công viên Ueno ở Tokyo cũng hủy bỏ lễ hội hoa anh đào thường niên. Đây là một trong những lễ hội hoa anh đào lớn nhất Nhật Bản và là thời điểm “hái ra tiền” của các băng đảng mafia.

Ngoài ra, các mô hình kinh doanh khác của mafia Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng. Nhiều thành viên đã cao tuổi, rất dễ nhiễm Covid-19.

Do đó, một số băng đảng đã hủy bỏ các cuộc tụ tập thường niên, hủy các buổi tiệc tùng và tránh gặp mặt trực tiếp nếu không cần thiết.

Tháng 5 năm ngoái, trang  Sky News đưa tin, một số băng đảng mafia Nhật Bản tham gia các vụ gian lận liên quan đến Covid-19, tăng giá bán ma túy để bù đắp cho doanh thu sụt giảm vì đại dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/trum-bang-dang-mafia-nhat-ban-keu-troi-vi-covid-19-5020213319143384.htm

Mafia Nhật cùng quẫn, ăn trộm khoai lang ở nông trại

Mùa thu hoạch ở Nhật Bản luôn là thời điểm những tên trộm hoạt động mạnh nhất, nạn nhân mới nhất là các nông dân...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung