Triều Tiên tung video phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Thứ Bảy, ngày 09/01/2016 16:05 PM (GMT+7)

Triều Tiên vừa công bố đoạn video về vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của nước này.

Kênh truyền hình trung ương của Triều Tiên ngày 9/1 đã phát đoạn video ghi lại vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của nước này hôm 21/12/2015. Video cũng cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong Un quan sát vụ phóng thử từ trên một chiếc tàu quân sự.

Loại tên lửa xuất hiện trong đoạn video được cho là tên lửa đạn đạo KN-11 mà Triều Tiên đang phát triển. Theo tờ Washington Free Beacon, tên lửa được đi từ dưới biển ở ngoài khơi thành phố cảng Sinpo. Đây là địa điểm Bình Nhưỡng đang phát triển tàu ngầm lớp Sinpo.

Đây là lần thứ hai Triều Tiên phóng thử tên lửa trong vài tháng qua. Vụ phóng thử đầu tiên được thực hiện trên tàu ngầm Gorae vào ngày 27/12/2015 nhưng không thành công và khiến tàu ngầm bị phá hủy.

Triều Tiên tung video phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm - 1

Video cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong Un quan sát vụ phóng thử từ trên một chiếc tàu quân sự.

Vụ phóng thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên dường như đã thành công và các quan chức Mỹ dự đoán loại tên lửa này có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân trong vòng một năm tới. Điều này càng làm gia tăng căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Đoạn video về vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm được Triều Tiên công bố đúng 3 ngày sau khi nước này tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch.

Theo Huy Phong (Theo RT) (danviet.vn)

sự kiện Tàu ngầm Triều Tiên mất tích