Triều Tiên tung clip thành phố Mỹ sụp đổ

Trong bối cảnh sắp thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ ba, Triều Tiên vừa đưa ra đoạn clip mô phỏng thành phố trông giống New York của Mỹ chìm trong biển lửa vì trúng tên lửa.

Clip được đưa hôm 2/2 trên trang web Uriminzokkiri chính thức của Triều Tiên. Trang web này chuyên đưa tin và các chiến dịch vận động của nhà nước Triều Tiên.

Đoạn video dựng dưới dạng giấc mơ của một thanh niên trẻ đang ngồi trong tàu con thoi vũ trụ của Triều Tiên được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa cùng loại với tên lửa mà Bình Nhưỡng đã thử thành công hồi tháng 12.

Khi tên lửa bay vòng quanh địa cầu, đoạn video zoom vào một số quốc gia bên dưới, trong đó có một nước Triều Tiên hòa hợp hai miền trong niềm vui sướng.

Ngược lại, thành phố phủ cờ Mỹ với những tòa nhà chọc trời, có cả tòa trông giống tòa tháp Empire State Building, đều bị chìm trong lửa hoặc sụp đổ.

Đoạn video có vẻ được lấy một phần từ game trực tuyến Call of Duty: Modern Warfare 3.

“Ở nơi đó trên đất Mỹ, những đám mây đen mù mịt cuồn cuộn”. Đây là dòng chữ chạy ngang màn hình. Thông điệp thứ hai là: “Có vẻ như hang ổ của sự độc ác đang bốc cháy với ngọn lửa bùng lên từ chính nơi đó”.

Đoạn video kết thúc với hình ảnh người thanh niên trẻ kết luận rằng giấc mơ của anh ra “chắc chắn sẽ thành hiện thực”.

“Dù chủ nghĩa đế quốc luôn cố gắng cô lập và đè nát chúng ta…nhưng không ai có thể ngăn cản mọi người tiến đến chiến thắng cuối cùng”.

Bắc Triều Tiên được cho là sẽ thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ ba trong những ngày tới nhằm đáp trả nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với vụ phóng tên lửa của nước này hồi tháng 12.

Xem clip:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN