TQ: Nhặt được túi đồ rơi, sốc khi thấy số châu báu bên trong

Thứ Sáu, ngày 16/02/2018 19:00 PM (GMT+7)

Người bị mất túi đồ không biết rằng số vàng của mình bị rơi chỉ cách cửa hàng của ông vài trăm mét.

Video vụ việc rơi "châu báu" tại Trung Quốc.

Khoảng 5 giờ chiều ngày 10.2, một đơn vị kho vận và chuyển phát nhanh ở Tuyền Châu, Phúc Kiến nhận được đơn hàng giao ngay trong ngày. Ít phút sau, nhân viên của công ty địa phương tới và nhận gói hàng khá lớn, bọc trong giấy carton.

TQ: Nhặt được túi đồ rơi, sốc khi thấy số châu báu bên trong - 1

Hai vợ chồng nhặt được bưu kiện.

Khi vừa đi được vài trăm mét thì túi hàng bất ngờ rơi ra ngoài mà lái xe không hề hay biết. Sau đó ít giây, một đôi nam nữ thấy gói đồ đã nhặt lên và mang về nhà. Đây là hai vợ chồng và họ là người địa phương.

Sau khi gói đồ bị thất lạc khoảng 30 phút, đơn vị giao nhận gọi điện cho chủ nhân gói hàng. Họ nói rằng gói hàng mà ông Công gửi đã bị thất lạc. Theo quy định của công ty vận chuyển, ông Công chỉ có thể nhận được tối đa 1.000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng) tiền bồi thường.

Khi nhận được tin, ông Công đã không tin vào tai mình. Ông là quản lý một cửa hàng trang sức có tiếng và bưu kiện ông gửi đi chứa số “châu báu” lên tới 200.000 tệ (khoảng 750 triệu đồng). Ông Công trình báo cảnh sát nhưng không hy vọng gì nhiều.

TQ: Nhặt được túi đồ rơi, sốc khi thấy số châu báu bên trong - 2

Kho báu bên trong trị giá 700 triệu đồng.

Cảnh sát Tuyền Châu sau khi nhận tin báo đã kiểm tra camera an ninh trong khu vực và phát hiện ra cặp vợ chồng kia. Họ gọi điện, mời 2 người này lên trụ sở làm việc. Tuy nhiên, họ nói rằng bưu kiện đã để ở nhà và hiện tại họ đang sang khu vực khác có chút việc. Lúc đó chỉ có con trai của họ ở nhà.

Cảnh sát ngay lập tức lấy địa chỉ của cặp vợ chồng và tìm tới nhà họ. Gói bưu kiện vẫn ở trong nhà và khi mở ra, tất cả đều choáng váng vì thấy số lượng châu báu rất lớn bên trong. Số nhẫn và trang sức đủ lớn để khiến người bị mất một phen lao đao nếu thất lạc.

Ông Công được cảnh sát gọi lên và kiểm tra gói bưu kiện. Ông xác nhận không mất bất kì chiếc nhẫn nào và vui vẻ nhận lại gói hàng. Ông Công nói: “Tôi không thể tin nổi khi nhận lại gói bưu kiện. Suýt chút nữa tôi đã mất Tết. Nhưng sợ hơn cả là tôi sẽ mất niềm tin của khách hàng”.

Chủ nhân gói hàng cho biết ông thường xuyên giao hàng bằng dịch vụ chuyển phát nhanh cho các khách quen trong khu vực. Lần này, ông cũng gọi dịch vụ đưa hàng và không ngờ gói hàng bị rơi cách cửa hàng của ông chỉ vài trăm mét.

Tàu tìm kiếm MH370 cố tình “mất tích” vì kho báu khổng lồ?

Tàu tìm kiếm MH370 “mất tích bí ẩn” từ ngày 31.1, mới đây đã đột ngột xuất hiện trở lại.

Theo Quang Minh - QQ (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung