TQ: Hơn 100 trẻ chảy máu mũi bất thường, chính quyền nói gì?

Thứ Năm, ngày 26/05/2022 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Trung Quốc những ngày gần đây quay cảnh các phụ huynh đưa con tới bệnh viện để điều trị khi có hiện tượng chảy máu mũi bất thường. 

TQ: Hơn 100 trẻ chảy máu mũi bất thường, chính quyền nói gì? - 1

Hơn 100 trẻ em bị chảy máu mũi bất thường ở thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc những ngày gần đây khiến người dân lo lắng. Ảnh: Weibo

Theo Thời báo Hoàn cầu thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc những ngày gần đây ghi nhận hơn 100 trường hợp trẻ bị chảy máu mũi bất thường, nghi do khí thải gây ra.

Một video thu hút sự chú ý trên mạng xã hội cho thấy, nhiều phụ huynh đưa con tới các bệnh viện ở thành phố Thương Khâu để khám và điều trị. Tất cả đều có chung triệu chứng là chảy máu mũi bất thường. Một số gia đình cho rằng, nguyên nhân có thể xuất phát từ việc các nhà máy dệt gần nhà xả thải khí ô nhiễm. 

Chính quyền thành phố Thương Khâu hôm 26/5 thông báo, 4 doanh nghiệp không đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường đã bị yêu cầu tạm dừng hoạt động từ ngày 18/5, sau khi chính quyền thành phố kiểm tra dữ liệu xả thải của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Chính quyền địa phương cũng tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho gần 600 học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở gần 4 nhà máy vi phạm xả thải. 

Tính đến chiều 25/5, có 404 học sinh đã hoàn thành quá trình kiểm tra sức khỏe, trong đó phát hiện 1 học sinh bị chảy máu mũi bất thường và 5 học sinh khác có vết máu trong khoang mũi. 

Những học sinh còn lại trong số 404 học sinh đều có sức khỏe bình thường. Thông báo của chính quyền địa phương ghi rõ, các xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi và kết quả kiểm tra chức năng gan thận của số học sinh còn lại trong số 404 học sinh là bình thường. 

Các bộ ngành liên quan sẽ tiếp tục theo dõi và kiểm tra sức khỏe của người dân trên địa bàn thành phố, theo thông báo.

Một phụ huynh họ Chen sống ở quận Hạ Ấp, thành phố Thương Khâu, nói với truyền thông địa phương rằng, con trai 12 tuổi và con gái 10 tuổi của người này bắt đầu bị chảy máu mũi từ 2 năm trước. Theo ông Chen, lượng máu chảy ra nhiều tới mức đôi khi chúng dây cả ra giường và sàn nhà. Nhiều đứa trẻ khác trong khu phố của ông Chen cũng có triệu chứng tương tự. 

Nguồn: http://danviet.vn/tq-hon-100-tre-chay-mau-mui-bat-thuong-chinh-quyen-noi-gi-502022265205921999.h...

TQ: Nhặt được tờ séc hơn 530 tỷ đồng, được cảnh sát đưa tới ngân hàng thì chưng hửng

Người phụ nữ ở vùng tây nam Trung Quốc đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội khi vô tình nhặt được tấm séc có giá trị lớn.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Thời báo Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung