TQ dừng nhập cảnh công dân định cư ở nước ngoài trở về nước

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 08:30 AM (GMT+7)

Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo các công dân sống ở ngước ngoài tạm thời chưa được trở về nước nhằm ngăn chặn dịch Covid-19.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 02:50 25/01/2021) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo thông báo ngày 26.3 của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, những người từ nước ngoài bao gồm người có quốc tịch Trung Quốc sẽ tạm thời bị dừng nhập cảnh vào nước này từ ngày 28.3. Tất cả các chính sách miễn thị thực cũng tạm thời bị dừng.

Lệnh cấm nhập cảnh tạm thời không áp dụng đối các nhân viên ngoại giao và những công dân nước ngoài tới Trung Quốc để tham gia “các hoạt động kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ quan trọng hay cứu trợ nhân đạo”.

TQ dừng nhập cảnh công dân định cư ở nước ngoài trở về nước - 1

Công dân trở về từ nước ngoài khiến ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc tăng trở lại.

“Lệnh cấm là một biện pháp tạm thời và nó phù hợp với tình hình của bệnh dịch và thực tế của các quốc gia khác”,  Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo.

Dịch Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, khiến thành phố này phải áp dụng các biện pháp phong tỏa và lệnh giới nghiêm.

Số ca nhiễm Covid-19 nội địa ở Trung Quốc đã giảm nhanh, nhưng quốc gia này đang phải đối mặt với với số ca nhiễm tăng nhanh từ những người trở về từ nước ngoài.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/tq-dung-nhap-canh-cong-dan-dinh-cu-o-nuoc-ngoai-tro-ve-nuoc-1072698.h...

Con nhà giàu TQ ở Mỹ chi bao nhiêu để có vé về quê tránh dịch Covid-19?

Khi dịch Covid-19 đang lan rộng ở Mỹ, nhiều “cậu ấm cô chiêu“ con nhà giàu Trung Quốc đang theo học tại đây đang đòi cha...

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19