TQ: Cô gái xinh đẹp livestream uống thuốc sâu tự tử, dân mạng giục "uống mau"

Thứ Hai, ngày 18/10/2021 21:15 PM (GMT+7)

Gia đình cô gái nổi tiếng đe dọa sẽ kiện những cư dân mạng xã hội đã thúc giục con gái mình uống thuốc sâu tự tử trong buổi livestream (phát trực tiếp), Hoàn cầu đưa tin.

TQ: Cô gái xinh đẹp livestream uống thuốc sâu tự tử, dân mạng giục "uống mau" - 1

"Luoxiaomaomaozi" – cô gái xinh đẹp nhưng bạc mệnh (ảnh: Hoàn cầu)

Vụ việc cô gái xinh đẹp, nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc với tên tài khoản là “Luoxiaomaomaozi” tự tử khi đang livestream khiến dư luận nước này bàng hoàng. Hoàn cầu và một số hãng truyền thông Trung Quốc cho biết, họ sẽ giữ bí mật danh tính cô gái xấu số.

Cấp cứu không thành công, “Luoxiaomaomaozi” đã qua đời hôm 16.10 trong bệnh viện do uống thuốc trừ sâu, gia đình của cô thông báo.

Trước đó, trong buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội, “Luoxiaomaomaozi” tuyên bố đây có thể là lần xuất hiện cuối cùng của mình.

“Đây có lẽ là video cuối cùng của tôi. Tôi bị trầm cảm suốt một thời gian dài và vừa xuất hiện sau cuộc điều trị kéo dài 2 tháng”, "Luoxiaomaomaozi" nói.

Khi cầm chai nước giải khát lên, "Luoxiaomaomaozi" nói đây là thuốc sâu và mình sẽ uống nó.

“Đây không phải video quảng cáo sản phẩm”, "Luoxiaomaomaozi" nói như một thói quen.

Khi cô gái đưa chai nước lên, nhiều người xem buổi phát sóng đã thúc giục cô “uống mau”.

“Uống nó mau lên”, nhiều người xem bình luận.

Một người bạn thân của "Luoxiaomaomaozi" cho biết, thuốc trừ sâu được pha với nước giải khát và cô gái xấu số tự tử là do “cư dân mạng xúi giục”.

TQ: Cô gái xinh đẹp livestream uống thuốc sâu tự tử, dân mạng giục "uống mau" - 2

Người dùng mạng xã hội cần có trách nhiệm với mỗi bình luận của mình (ảnh: NY Times)

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, gia đình của "Luoxiaomaomaozi" tuyên bố sẽ đưa những người giục con mình uống thuốc trừ sâu ra pháp luật. Là người nổi tiếng, chỉ đăng 38 video ngắn về thời trang, "Luoxiaomaomaozi" sở hữu trang mạng xã hội với 678.000 người theo dõi. Cô gái xinh đẹp cũng sở hữu một cửa hàng trực tuyến trên Taobao với cái tên "Luoxiaomaomaozi".

Sau cái chết của "Luoxiaomaomaozi", nhiều diễn đàn trên mạng xã hội Trung Quốc đã tranh cãi về vấn đề liệu người dùng “ảo” có phải chịu trách nhiệm về hậu quả “thật” xảy ra hay không.

Ding Jinkun – luật sư từ Công ty Luật Dabang có trụ sở tại Thượng Hải – cho rằng, nếu những bình luận có tác động trực tiếp đến việc "Luoxiaomaomaozi" tự tử, một số cư dân mạng có thể bị trừng phạt vì hành vi giết người.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-co-gai-xinh-dep-livestream-uong-thuoc-sau-tu-tu-dan-mang-giuc-uong-mau-5020...

Mới ”zero Covid” được vài ngày, TQ đã chạy đua ngăn ổ dịch mới

Tình trạng “zero Covid” của Trung Quốc bị phá vỡ chỉ vài ngày sau khi nước này phát hiện vụ lây lan Covid-19 mới đúng...

Theo Vương Nam – Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung