TQ: Bất chấp hạn hán, Covid-19, công ty này vẫn xếp "núi tiền" thưởng Tết cho nông dân

Một công ty sản xuất lương thực ở Giang Tây, đông nam Trung Quốc đã thưởng Tết âm lịch cho nông dân với tổng số tiền lên tới 1,06 triệu USD.

Một công ty nông nghiệp trồng lương thực có tiếng ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc do doanh nhân Ling Jihe làm chủ đã công bố mức thưởng Tết năm nay bằng tiền mặt là 7,2 triệu nhân dân tệ (1,06 triệu USD - 25,2 tỷ đồng) cho các nông dân ký hợp đồng canh tác, theo tờ Ecns.cn.

Đây là năm thứ 12 công ty Trung Quốc này phát tiền mặt thưởng cho các nông dân. Trong 12 năm qua, công ty đã chi 40 triệu nhân dân tệ (khoảng 140 tỷ đồng) tiền thưởng. Số tiền thưởng Tết cao nhất được trao cho một cá nhân là 700.000 nhân dân tệ (khoảng 2,4 tỷ đồng).

TQ: Bất chấp hạn hán, Covid-19, công ty này vẫn xếp "núi tiền" thưởng Tết cho nông dân - 1

Một công ty sản xuất lương thực ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, phát tiền thưởng Tết cho nông dân.

"Để tiền thưởng được trả ấn tượng và ý nghĩa, chúng tôi đã chuẩn bị một lượng lớn tiền mặt", Tao Chun, đại diện ngân hàng Thương mại Nông thôn ở địa phương, nói. "Tối hôm trước, chúng tôi đã bố trí 4 nhân viên kiểm tiền và mất 4 tiếng. Sáng nay, chúng tôi chở tiền tới phát cho các nông dân".

Theo hình ảnh trong clip, các cọc tiền được chia sẵn thành từng mệnh giá để trên các bàn. Người nông dân xếp thành hàng lần lượt tới nhận thưởng. Số tiền thưởng của công ty được phát theo mức đóng góp, hiệu suất làm việc của từng nông dân. Bất chấp đại dịch Covid-19, đây là năm công ty có mức thưởng cao hơn so với những năm trước đó.

Những người nông dân xếp hàng lấy thưởng lộ rõ vẻ vui mừng, phấn khởi. Những người nhận nhiều cọc tiền thưởng cần đến chiếc khay để xếp tiền và chụp ảnh kỷ niệm. 

Doanh nhân Ling Jihe nói, công ty năm nay đã cải tạo đất, mua hơn 2 triệu nhân dân tệ tiền phân bón hữu cơ. "Nhờ vậy mà sản lượng tăng mạnh và vượt qua được thời kỳ hạn hán. Chúng tôi tin tưởng vào năng lực khoa học và công nghệ quốc gia để phát triển nông nghiệp", doanh nhân Ling Jihe nói.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tq-bat-chap-han-han-covid-19-cong-ty-nay-van-xep-nui-tien-thuong-tet...

Một tập đoàn Đài Loan (Trung Quốc) thưởng Tết cho nhân viên bằng 52 tháng lương

Tập đoàn vận tải biển Đài Loan (Trung Quốc) Evergreen Marine quyết định thưởng Tết cho nhân viên một khoản tương đương 52 tháng lương của họ, trích từ khoản lãi khổng lồ...

Chia sẻ
Theo MINH AN - Ecns.cn (Nông thôn Việt)
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung