Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết đã ấn định thời điểm phản công

Thời điểm triển khai chiến dịch phản công đã được ấn định, Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky cho biết như vậy trong phát biểu bằng video đêm 29/5.

Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết đã ấn định thời điểm phản công - 1

Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky. (Ảnh: AP)

“Như thường lệ, tổng tư lệnh và các tư lệnh chỉ huy tác chiến báo cáo với ban tham mưu. Không chỉ là việc cung cấp vũ khí, không chỉ là việc huấn luyện các lữ đoàn mới, không chỉ các chiến thuật của chúng tôi, mà cả thời điểm. Thời điểm là điều quan trọng nhất, thời điểm quyết định cách chúng tôi tiến về phía trước. Chúng tôi sẽ làm được”, ông nói.

“Các quyết định đã được đưa ra”, ông cho biết.

Tổng thống Zelensky không nêu cụ thể khi nào chiến dịch phản công sẽ bắt đầu.

Cùng ngày, thống đốc vùng Belgorod của Nga cho biết, 1 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương khi thị trấn Shebekino của vùng bị pháo kích.

Trong thông báo trên Telegram, thống đốc Vyacheslav Gladkov nói rằng ngày 29/5 là một “ngày khó khăn” và có “rất nhiều vụ pháo kích”.

Vị thống đốc cho biết, trong những ngày gần đây, vùng Belgorod hứng chịu “những thiệt hại lớn vì pháo kích trong nhiều giờ”, gây mất điện, sóng điện thoại, hệ thống sưởi và nước ở nhiều khu vực, nhưng đến nay đã được khôi phục.

Ông Gladkov nêu tên những khu vực bị ảnh hưởng gồm Novaya Tavolzhanka, Grafovka, Murom và Arkhangelsky.

Cũng trong ngày 29/5, lực lượng cứu hộ Ukraine đăng video cho thấy hậu quả của đợt không kích của Nga vào trạm khí đốt ở Toretsk, một thị trấn gần thành phố Bakhmut ở miền Đông.

Ít nhất 2 người được báo cáo thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong đợt không kích, lực lượng cứu hộ cho biết.

Toretsk thường xuyên bị pháo kích và đôi khi bị không kích. Sáng 29/5, chính quyền cộng hoà Donetsk tự xưng cáo buộc Ukraine pháo kích thị trấn Horlivka từ các vị trí xung quanh Toretsk.

Trong khi đó, quan chức phụ trách đối ngoại châu Âu Josep Borrell phát biểu rằng ông “không lạc quan” về tình hình cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Borrell nói rằng ông tin Nga sẽ chỉ đàm phán nếu chiến thắng trong cuộc xung đột này.

Nguồn: [Link nguồn]

Quan chức cấp cao Ukraine nói về cuộc phản công

Người đứng đầu cơ quan an ninh quốc gia Ukraine nói với truyền thông Anh rằng Kiev "không được phép mắc sai lầm" vì cuộc phản công là "một cơ hội lịch sử không thể...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang CNN ([Tên nguồn])
Tổng thống Ukraine Zelensky Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN